Bắc Kinh chìm trong sương mù đúng dịp Quốc khánh

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 03/10/2016 18:53 GMT+7

Thành phố Bắc Kinh chìm trong khói bụi và sương mù. (Ảnh: scmp.com)

VTV.vn - Ô nhiễm khói bụi bao trùm thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc trong dịp nghỉ Quốc khánh của quốc gia này.

Ngày 2/10, Trung Quốc bước sang ngày thứ 2 của kỳ nghỉ dài nhân dịp Quốc khánh (1/10). Lượng khách du lịch trong dịp này tăng đột biến, trong đó, thủ đô Bắc Kinh là một trong những địa phương thu hút nhiều du khách nhất.

Tuy nhiên, toàn thành phố này hiện đang bị bao phủ bởi ô nhiễm khói bụi nghiêm trọng. Chính quyền thành phố Bắc Kinh cùng ngày đã đưa ra cảnh báo ô nhiễm không khí mức độ màu vàng - mức ô nhiễm nghiêm trọng. 

Đây là lần đầu tiên từ đầu tháng 6/2016, Bắc Kinh công bố ô nhiễm không khí cấp độ màu vàng. Chỉ số PM2.5 (chỉ số hạt bụi có kích thước nhỏ hơn 2,5 micrometer/m3 không khí) đo được tại hầu hết các địa điểm trong thành phố đều trên mức 200. Trong khi đó, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), PM2.5 nhỏ hơn 10 mới là mức an toàn.

Bắc Kinh rơi vào tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng chỉ 1 ngày sau khi nước này bước vào kỳ nghỉ Quốc khánh kéo dài từ ngày 1 - 7/10, còn gọi là kỳ nghỉ "Tuần lễ vàng".

Bắc Kinh trước và sau thời kỳ chìm trong khói bụi Bắc Kinh trước và sau thời kỳ chìm trong khói bụi Người dân Trung Quốc sống chung với khói bụi Người dân Trung Quốc sống chung với khói bụi Kinh tế Trung Quốc thiệt hại nặng nề do khói bụi Kinh tế Trung Quốc thiệt hại nặng nề do khói bụi

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước