Ông Donald Trump chọn ứng viên Phó Tổng thống

Trường Sơn - Tuấn Trung - Phi Hùng (Thường trú Đài THVN tại Mỹ)-Thứ bảy, ngày 16/07/2016 08:05 GMT+7

Tỷ phú Donald Trump và Thống đốc bang Indiana Mike Pence. (Ảnh: US Weekly)

VTV.vn - Tỷ phú Donald Trump, ứng cử viên Tổng thống Đảng Cộng hoà đã vừa công bố lựa chọn người làm ứng cử viên Phó Tổng thống, đó là Thống đốc bang Indiana Mike Pence.

2 ngày trước khi công bố chọn ông Pence, gia đình ông Donald Trump đã tới ăn sáng tại nhà của thống đốc bang Indiana này. Ông Pence, 57 tuổi, từng 12 năm giữ ghế Hạ nghị sĩ trong Quốc hội, là người mang quan điểm bảo thủ, có phong cách trái ngược với tính cách tự do của ông Trump. Nhưng đây lại coi là giải pháp an toàn cho tỉ phú này.

Ông Rich Galen, chiến lược gia Đảng Cộng hoà, nói: “Ông Pence sẽ là cầu nối ông Trump với giới bảo thủ trong Đảng Cộng hoà, sẽ giúp những người này dịu đi nỗi lo về Trump và thấy rằng họ có thể bỏ phiếu cho ông Trump vì có ông Pence trong liên danh tranh cử”.

Trong giai đoạn bầu cử sơ bộ, thống đốc bang Indiana Pence ủng hộ Ted Cruz, đối thủ của ông Trump và đã nhiều lần lên tiếng chỉ trích tỷ phú này. Nhưng mọi việc nhanh chóng thay đổi khi ông nhận được đề nghị từ phía tỷ phú Trump.

Ông Rich Galen cho biết thêm: “Ở Mỹ đã có truyền thống lâu đời là những gì trong giai đoạn bầu cử sơ bộ tách bạch hoàn toàn với giai đoạn tổng tuyển cử. Điều này xảy ra thường xuyên”.

Nếu liên danh Trump-Pence thắng cử, ông Pence sẽ vào ở trong nhà công vụ trong căn cứ hải quân rộng lớn với nhiều đặc quyền như được mật vụ bảo vệ 24/24 không khác gì Tổng thống. Nhưng để đi cùng chặng đường cùng tỷ phú Trump, trước mắt Mike Pence phải rút khỏi cuộc đua vào nhiệm kì hai, Thống đốc bang Indiana.

Gia đình - Sức mạnh tranh cử Tổng thống Mỹ của Donald Trump Gia đình - Sức mạnh tranh cử Tổng thống Mỹ của Donald Trump

VTV.vn - Việc huy động người thân tham gia vào bộ máy vận động tranh cử tổng thống không hiếm ở Mỹ, tuy nhiên, mô hình này có lẽ hoạt động hiệu quả nhất đối với ông Donald Trump.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI