Bắn pháo qua biên giới Pakistan-Ấn Độ làm 6 người chết, 30 người bị thương

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 22/09/2017 21:32 GMT+7

Quân đội Ấn Độ bắn sang khu vực biên giới Pakistan. (Ảnh: NDTV)

VTV.vn - Giới chức Pakistan và Ấn Độ ngày 22/9 cho biết đã xảy ra nã pháo qua khu vực biên giới tranh chấp giữa hai nước làm 6 người dân thiệt mạng và 30 người bị thương.

Nã pháo diễn ra dọc biên giới phân cách tỉnh Punjab của Pakistan với khu vực Jammu thuộc vùng Kashmir do Ấn Độ quản lý và phần lớn thương vong được đưa tin là bên phía Pakistan.

Quân đội Pakistan cho biết 6 dân thường đã thiệt mạng và 26 người khác bị thương trong vụ nã pháo từ phía Ấn Độ ngày 21/9. Theo tuyên bố của quân đội, lực lượng bán quân sự của Pakistan đã đáp trả thích đáng nhằm vào những trạm gác phía Ấn Độ bắn pháo vào người dân Pakistan.

Trong khi đó, giới chức cảnh sát Ấn Độ tại Jammu cho biết các lực lượng Pakistan đã vi phạm lệnh ngừng bắn, làm bị thương 4 dân thường phía Ấn Độ.

Khu vực Kashmir chia cắt thành hai phần do Ấn Độ và Pakistan quản lý, nhưng cả hai nước đều nhận chủ quyền toàn bộ khu vực này. Bất chấp thỏa thuận ngừng bắn năm 2003, đụng độ giữa binh sĩ hai bên ở khu vực biên giới này vẫn tiếp diễn và hai bên thường xuyên cáo buộc nhau vi phạm thỏa thuận.

Hồi tháng 7 vừa qua, phía Pakistan cho biết 4 binh sĩ nước này đã thiệt mạng khi Ấn Độ bắn pháo qua Ranh giới kiểm soát (LoC) giữa hai bên ở Kashmir trúng một xe quân đội Pakistan. Giới chức Ấn Độ khẳng định không biết gì về vụ việc này.

Vào tháng 5, Ấn Độ cáo buộc lực lượng Pakistan bắn chết 2 binh sĩ Ấn Độ đi tuần ở LoC. Quân đội Pakistan bác bỏ cáo buộc này và khẳng định không vi phạm lệnh ngừng bắn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI