Bang California (Mỹ) kêu gọi tiết kiệm điện

Ban Thời sự/TTXVN-Thứ bảy, ngày 10/09/2022 17:16 GMT+7

Lưới điện của Công ty vận hành mạng lưới điện bang California (California ISO). Ảnh: Reuters

VTV.vn - Ngày 10/9, Công ty vận hành mạng lưới điện bang California đã khuyến nghị người dân tiết kiệm điện trong ngày thứ 10 liên tiếp.

Kêu gọi trên được đưa ra trong bối cảnh các gia đình và doanh nghiệp tăng cường sử dụng máy điều hòa nhằm làm xua tan đợt nắng nóng gay gắt kéo dài tại khu vực này kể từ đầu tháng 9.

Công ty vận hành mạng lưới điện bang California (California ISO) nhấn mạnh nỗ lực tiết kiệm điện của người dân trong tháng 9 đã giúp công ty tránh phải cắt điện luân phiên. Ngày 6/9 vừa qua, công ty đã tính đến biện pháp cắt điện luân phiên, khi nhu cầu sử dụng điện lên mức cao kỷ lục, trong khi giá điện cũng tăng vọt lên mức cao nhất trong vòng 2 năm qua.

California ISO kêu gọi người tiêu dùng nâng cao ý thức tiết kiệm điện, đặc biệt là vào cuối buổi chiều, khi mặt trời lặn và hệ thống năng lượng mặt trời ngừng hoạt động. Năng lượng mặt trời cung cấp hơn 30% sản lượng điện vào ban ngày nhưng lại không hoạt động vào buổi đêm.

Trong những ngày gần đây, nhiệt độ tại California liên tục ở mức cao. Kể từ đầu tháng 9, nhiệt độ tại Sacramento, thủ phủ bang California, liên tục vượt mức 37,8°C.

Tuy nhiên, theo cơ quan khí tượng địa phương, nhiều khả năng ngày 9/9 sẽ là ngày cuối cùng của đợt nắng nóng và nhiệt độ được dự báo sẽ giảm xuống mức bình thường vào ngày 10/9 trên khắp bang.

California ISO dự báo, nhu cầu sử dụng điện sẽ đạt 46.278 MW trong ngày 9/9 và giảm xuống còn 35.013 MW trong ngày 10/9, thấp hơn nhiều so với mức 52.061 MW của ngày 6/9, phá vỡ mức cao kỷ lục trong lịch sử hồi năm 2006 là 50.270 MW.

Bangladesh giảm giờ làm, giờ học để tiết kiệm điện Bangladesh giảm giờ làm, giờ học để tiết kiệm điện Ga tàu điện ngầm Trung Quốc tối đen vì tiết kiệm năng lượng Ga tàu điện ngầm Trung Quốc tối đen vì tiết kiệm năng lượng Nhật Bản kêu gọi người dân tiết kiệm điện toàn diện Nhật Bản kêu gọi người dân tiết kiệm điện toàn diện

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước