Bang California triển khai nhiều điểm tiêm vaccine COVID-19

Lê Minh (Phóng viên THVN tại Mỹ)-Thứ năm, ngày 14/01/2021 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tại bang California, điểm nóng nhất tại Mỹ hiện nay đã bắt đầu triển khai nhiều điểm tiêm vaccine COVID-19 quy mô lớn.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến nghiêm trọng tại Mỹ, việc triển khai nhiều điểm tiêm vaccine là để làm chậm lại sự lây lan của dịch bệnh hiện đang ở mức trung bình mỗi ngày gần 45.000 ca nhiễm mới và hơn 480 ca tử vong.

Thứ Hai là ngày cuối cùng điểm xét nghiệm COVID-19 lớn nhất bang California tại sân vận động Dodge, thành phố Los Angeles mở cửa làm xét nghiệm. Bởi ngay sau đó, cơ sở này sẽ được chuyển thành điểm tiêm vaccine COVID-19 quy mô lớn với công suất khoảng 12.000 người mỗi ngày.

Ông Gary Newsom - Thống đốc bang California, Mỹ cho biết: "Chúng tôi nhận thấy chiến lược hiện tại không sớm đạt được mục tiêu mà chúng ta cần hướng tới. Đó là lý do chúng tôi quyết định đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng, không chỉ với nhóm đối tượng ưu tiên, mà còn mở cả những điểm tiêm chủng quy mô lớn".

Bãi đậu xe của công viên Petco ở thành phố San Diego đã trở thành điểm tiêm chủng quy mô lớn đầu tiên đi vào hoạt động ngay từ đầu tuần này.

Bà Denise Foster - Trưởng phòng Y tế quận San Diego, Mỹ: "Hôm nay chúng tôi tiêm cho 2.500 người, nhưng chúng tôi đang cố gắng đẩy lên 5.000 người mỗi ngày. Cơ sở này sẽ hoạt động từ 7h sáng đến 19h tối. Việc tiêm phòng hiện nay tập trung vào nhóm đối tượng 1A, tức là nhân viên y tế".

Đây là một trong những nỗ lực của Chính quyền bang California nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức nghiêm trọng. Trong 6 tháng đầu năm, toàn bang California mới có chưa đến 10.000 người tử vong, nhưng chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng qua, số người tử vong đã tăng từ 20.000 lên hơn 30.000.

Tính đến cuối tuần qua, bang California đã nhận được hơn 2,1 triệu liều vaccine COVID-19, song mới chỉ có khoảng 1/3 trong số đó được tiêm cho những đối tượng ưu tiên lượt đầu. Với kế hoạch mới được triển khai, chính quyền bang Califonria đặt mục tiêu tiêm phòng cho thêm khoảng 1 triệu người trong vòng 10 ngày tới và sớm mở rộng diện được tham gia tiêm phòng.

Các trường học bang California chưa mở cửa trở lại Các trường học bang California chưa mở cửa trở lại

VTV.vn - Dù đã bước vào giai đoạn 2 của tiến trình tái mở cửa - 4 giai đoạn nhưng các trường đại học ở bang California, Mỹ vẫn chưa mở cửa trở lại vào kỳ học mùa thu năm nay.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

bang California

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước