Bang Georgia xác nhận ông Biden giành chiến thắng với 16 phiếu đại cử tri

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 21/11/2020 12:01 GMT+7

Ông Biden chính thức có được 16 phiếu đại cử tri tại bang Georgia. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 20/11, bang Georgia của Mỹ đã xác nhận, ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden là người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống tại bang này.

Như vậy, ông Biden chính thức có được 16 phiếu đại cử tri tại bang Georgia.

Quyết định được đưa ra sau khi một thẩm phán liên bang bác đơn kiện ngăn việc chứng nhận kết quả. Tổng Thư ký bang đã nộp kết quả để Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên đảng Cộng hòa, phê chuẩn trao 16 phiếu đại cử tri của bang cho ứng cử viên đảng Dân chủ.

Bang Georgia trước đó đã kiểm phiếu lại bằng tay sau nỗ lực kiện tụng từ phía đội ngũ tranh cử của Tổng thống Donald Trump, nhưng kết quả vẫn không thay đổi.

Bang Georgia xác nhận ông Biden giành chiến thắng với 16 phiếu đại cử tri - Ảnh 1.

16 phiếu đại cử tri của bang Georgia được phê chuẩn cho ứng cử viên đảng Dân chủ. (Ảnh: AP)

Trong khi đó, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany cho biết, một cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và các nghị sĩ đảng Cộng hòa bang Michigan vào ngày 20/11 không phải một "cuộc gặp kêu gọi ủng hộ" và sẽ không bao gồm các quan chức trong đội ngũ tranh cử của ông Trump.

Phát biểu với phóng viên, Thư ký Báo chí Nhà Trắng nêu rõ: "Đây không phải một cuộc gặp kêu gọi ủng hộ. Sẽ không có bất kỳ quan chức nào trong đội ngũ tranh cử. Ông (Trump) vẫn thường gặp các nghị sỹ trên khắp cả nước".

Bang Georgia xác nhận ông Biden giành chiến thắng với 16 phiếu đại cử tri - Ảnh 2.

Bầu cử tại bang Michigan. (Ảnh: AP)

Tổng thống Trump sẽ gặp các nhà lãnh đạo cơ quan lập pháp bang Michigan, gồm lãnh đạo đa số Thượng viện Mike Shirkey và Chủ tịch Hạ viện Lee Chatfield của bang Michigan, khi mà đội ngũ tranh cử của ông Trump tìm cách khiếu nại chiến thắng của ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử hồi đầu tháng 11 dựa trên những tuyên bố về khả năng gian lận bầu cử.

Theo truyền thông Mỹ, phe Dân chủ đã cáo buộc ông Trump dùng quyền lực Tổng thống để can thiệp vào cuộc bầu cử tại Michigan, bang chiến trường mà ông Trump từng chiến thắng năm 2016 nhưng nay đổi màu theo phe Dân chủ.

Bang Georgia hoàn tất kiểm phiếu bằng tay, ông Joe Biden vẫn thắng Bang Georgia hoàn tất kiểm phiếu bằng tay, ông Joe Biden vẫn thắng

VTV.vn - Theo giới chức phụ trách bầu cử bang Georgia, việc kiểm tra bằng tay các lá phiếu ở bang này đã hoàn tất và người giành chiến thắng tại Georgia vẫn là ông Joe Biden.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước