Hé lộ nhiều thông tin thú vị trong Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Nhóm phóng viên THVN tại New York, Mỹ-Chủ nhật, ngày 15/11/2020 13:37 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vẫn chưa có kết quả cuối cùng, nhưng đã có nhiều điều thú vị khác xung quanh các điểm bỏ phiếu được phóng viên ghi lại.

Đã gần 2 tuần từ khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra, kết quả kiểm phiếu chính thức vẫn chưa được các bang công bố. Tuy nhiên, trong 1 năm đặc biệt như năm nay, nhìn lại cuộc bầu cử cũng có nhiều điều thú vị.

Điều đáng nói đầu tiên là theo thống kê của NBC News, cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay có lượng cử tri đi bầu đông nhất trong lịch sử với ít nhất 159,8 triệu người. Tính theo tỉ lệ phần trăm, đây cũng là cuộc bầu cử có tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao nhất từ năm 1900, với 66,8%. Nhiều cử tri cũng phải ngạc nhiên khi chứng kiến lượng người đi bỏ phiếu đông như vậy.

Ông Seth Hydrick - Cử tri bang New York, Mỹ cho biết: "Tôi thấy cử tri đi bầu lần này rất cao. Nhiều hơn tất cả những gì tôi từng thấy. Bản thân tôi cũng chưa bao giờ thấy tự hào và phấn khích như khi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay".

Hé lộ nhiều thông tin thú vị trong Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 - Ảnh 1.

Nhân viên tại một điểm bầu cử ở Atlanta, bang Georgia, đeo khẩu trang và kính che mặt khi nói chuyện với cử tri. AP

Đi bỏ phiếu đông đồng nghĩa với việc phải chờ đợi, xếp hàng. Nhưng có những điểm bỏ phiếu, cử tri không những không cần đợi, mà sau khi bầu cử còn có quà để mang về.

"Đó là 1 chiếc bánh empanada của Feed the Polls. Tôi nghĩ đây là điều tuyệt vời, nó thu hút mọi người ra khỏi nhà và đi bỏ phiếu, thật đáng kinh ngạc" - Anh Kristin Peterson - Cử tri bang Arizona, Mỹ nói.

Còn ở bang Texas, cách mọi người đi bầu cử cũng đúng chất miền Tây. Tại Houston, thị trưởng thành phố đã cùng nhiều cử tri cưỡi ngựa đi bỏ phiếu.

Chị Ebony Price - Cử tri bang Texas, Mỹ chia sẻ: "Chúng tôi cưỡi ngựa để đi học, để đến cửa hàng. Tại sao lại không cưỡi ngựa để đi bỏ phiếu. Việc thực hiện quyền là rất quan trọng. Và bạn có thể thực hiện quyền của mình theo cách đặc biệt hơn".

Năm nay, cuộc bầu cử diễn ra khi dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh, nhiều bệnh nhân dù đang dương tính nhưng muốn bầu trực tiếp cũng được bố trí những điểm bỏ phiếu riêng. Nếu nhìn qua, chẳng khác gì trạm kiểm dịch khi nhân viên hòm phiếu đều phải mặc trang phục của những nhân viên y tế.

Bầu cử Tổng thống Mỹ vẫn chưa ngã ngũ Bầu cử Tổng thống Mỹ vẫn chưa ngã ngũ Nước Mỹ chưa thoát khỏi tranh cãi sau bầu cử Nước Mỹ chưa thoát khỏi tranh cãi sau bầu cử Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Donald Trump giành thêm 3 phiếu đại cử tri tại Alaska Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Donald Trump giành thêm 3 phiếu đại cử tri tại Alaska

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước