Bang Nam Australia đón sinh viên quốc tế trở lại

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 23/10/2020 06:45 GMT+7

300 sinh viên quốc tế sẽ được tới bang Nam Australia bằng đường hàng không. (Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Chính phủ Australia vừa thông qua kế hoạch cho phép sinh viên quốc tế quay trở lại bang Nam Australia.

Theo kế hoạch trên, 300 sinh viên quốc tế sẽ được tới bang Nam Australia bằng đường hàng không trong giai đoạn từ tháng 11/2020 đến tháng 1/2021. Khi tới đây, sinh viên nước ngoài sẽ phải trải qua thời gian cách ly 14 ngày trước khi nhập học. Đây là nhóm sinh viên quốc tế đợt hai đến Australia kể từ khi nước này đóng cửa biên giới với khách quốc tế vào tháng 3 nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Tháng 7/2020, Australia đã công bố một loạt biện pháp nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến nước này sau làn sóng dịch COVID-19. Bộ trưởng Bộ Giáo dục Australia khẳng định, sinh viên quốc tế là đối tượng rất quan trọng đối với Australia khi đóng góp tới 28 tỷ USD vào nền kinh tế và góp phần tạo ra 250.000 việc làm.

Bang Nam Australia đón sinh viên quốc tế trở lại - Ảnh 1.

Trường Đại học Charles Darwin (CDU) tại Australia. (Ảnh: ABC)

Sinh viên quốc tế bắt đầu được trở lại Australia trong tháng 10 sau khi trường Đại học Charles Darwin được phê duyệt thí điểm tiếp nhận du học sinh bằng đường hàng không. Ngày 5/10, trường Đại học Charles Darwin (CDU) cho biết, Chính phủ Australia đã cho phép trường này tiếp nhận 70 sinh viên bay từ Singapore sang vào cuối tháng 10.

Đây là nhóm sinh viên đầu tiên trở lại Australia kể từ tháng 3/2020, thời điểm nước này đóng cửa hoàn toàn đối với người nước ngoài để ngăn chặn COVID-19. Nhóm sinh viên này sẽ cách ly 14 ngày trước khi bắt đầu tham gia các lớp học tại Đại học Charles Darwin vào ngày 9/11.

Nguồn thu từ sinh viên quốc tế mỗi năm đóng góp tới 99 triệu AUD (71,1 triệu USD) cho kinh tế vùng lãnh thổ miền Bắc của Australia và hỗ trợ gần 500 việc làm. Chương trình thí điểm được kỳ vọng thành công, góp phần khôi phục kinh tế vùng này.

Australia thí điểm đón 300 sinh viên quốc tế từ tháng 9 Australia thí điểm đón 300 sinh viên quốc tế từ tháng 9

VTV.vn - Chính phủ Australia đang lên kế hoạch thí điểm đón sinh viên quốc tế trở lại nước này từ tháng 9 năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước