Báo động nạn buôn bán phụ nữ Myanmar sang Trung Quốc

My Bình (VTV8)-Thứ sáu, ngày 22/03/2019 17:34 GMT+7

Người dân chờ phát khẩu phần ăn tại một trại tị nạn ở Laiza, Đông Bắc Myanmar. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Theo một báo cáo mới nhất, Myanmar và Trung Quốc đang thất bại trước nạn buôn bán tàn bạo phụ nữ Myanmar sang Trung Quốc làm nô lệ tình dục.

Theo hãng AP, bản báo cáo cho biết, phụ nữ từ bang Kachin, nơi bị tàn phá bởi bạo lực ở phía Bắc Myanmar, thường bị lừa bán sang Trung Quốc hoặc bắt cóc, sau đó bị bán làm “cô dâu” cho đàn ông Trung Quốc. Hầu hết cô gái bị nhốt và cưỡng hiếp. Những ai trốn thoát được thường phải bỏ lại những đứa trẻ là con của họ với đàn ông Trung Quốc. Các cô gái bị bán cho những gia đình Trung Quốc với giá từ 3.000 - 13.000 USD/người. 

Có 12 trẻ em gái dưới 18 tuổi khi bị bán, nhỏ nhất là 14 tuổi. Có 22 người bị giam cầm lâu hơn 1 năm. Họ thường bị đánh thuốc mê và giam cầm, số phận hoàn toàn phụ thuộc vào những gia đình mà họ không thể giao tiếp. Những kẻ buôn người nói dối về cơ hội việc làm để lừa các cô gái, những người không có lựa chọn nào để mưu sinh ở các trại tị nạn ở bang Kachin.


Vấn nạn buôn bán phụ nữ làm cô dâu ở Trung Quốc Vấn nạn buôn bán phụ nữ làm cô dâu ở Trung Quốc

VTV.vn - Tình trạng mất cân bằng giới tính tại Trung Quốc do chính sách 1 con đã dẫn tới việc hàng ngàn phụ nữ bị bán làm cô dâu ở Trung Quốc và phải chịu đựng nhiều bi kịch.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước