Báo động tình trạng xe chuyển phát nhanh gây tai nạn tại Trung Quốc

Trang Phan (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 30/09/2017 19:17 GMT+7

VTV.vn - Tại Trung Quốc, một thị trường màu mỡ của ngành chuyển phát nhanh, tình trạng tai nạn giao thông gây ra bởi những chiếc xe này đang rất đáng lo ngại.

Tại Thượng Hải, chỉ nửa đầu năm đã có 76 trường hợp tai nạn bị thương và tử vong do xe chuyển phát nhanh gây ra. Chính quyền nơi đây phải đưa ra lời cảnh báo cho các công ty chuyển phát nhanh về tiêu chuẩn an toàn. Trong khi đó, không phải công ty nào cũng cung cấp bảo hiểm hoặc đền bù cho tai nạn.

Anh Su Haopeng, chuyên gia về luật, nói: "Ngành chuyển phát nhanh yêu cầu phải có tốc độ cao, thường là phải giao hàng cho khách trong vòng nửa giờ. Nhiều nhân viên lạng lách hoặc vượt tốc độ để hoàn thành nhiệm vụ".

Ý thức được tình trạng này, nhiều công ty chuyển phát nhanh tại Trung Quốc đã bắt đầu đưa vào sử dụng những hệ thống theo dõi nhằm kiểm soát tốc độ của các nhân viên giao hàng. Quy định phạt đối với mỗi lỗi vi phạm về an toàn giao thông cũng được siết chặt. Nhiều công ty còn đưa ra khẩu hiệu hoạt động: "An toàn là trên hết, tốc độ là thứ hai".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước