Bạo loạn tại Armenia tiếp tục căng thẳng

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 18/07/2016 10:12 GMT+7

VTV.vn - Ngày 17/7, một nhóm vũ trang cực đoan đã chiếm trụ sở trung đoàn cảnh sát thuộc Cục cảnh sát tuần tra tại thủ đô Erevan của Armenia, đồng thời bắt giữ nhiều con tin.

Cơ quan An ninh Quốc gia Armenia cho biết, hiện lực lượng đặc nhiệm đã được triển khai tại Erevan, tuy nhiên vẫn chưa có lệnh tấn công.

Dư luận Armenia cực lực phản đối vụ bạo loạn và cho rằng, động thái này mặc dù ở phạm vi nhỏ hẹp nhưng là nguy cơ đe doạ nền an ninh của nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ này, khi bất cứ lúc nào các phần tử cực đoan cũng sẵn sàng dùng vũ lực để gây bất ổn, tạo tiền đề cho chủ nghĩa khủng bố phát triển.

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Armenia Vagarshak Arutyunyan cho rằng, hành động của nhóm cực đoan làm suy yếu nền tảng quốc gia.

Theo thông tin cảnh sát cung cấp, ít nhất 1 cảnh sát đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương trong vụ tấn công bắt giữ con tin.

Bạo loạn tại Armenia, tướng cảnh sát bị bắt làm con tin Bạo loạn tại Armenia, tướng cảnh sát bị bắt làm con tin

VTV.vn - Cảnh sát Armenia thông báo, gần 30 đối tượng cực đoan đã chiếm trụ sở trung đoàn cảnh sát thuộc Cục cảnh sát tuần tra, canh gác bảo vệ và bắt giữ 7 cảnh sát làm con tin.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước