Bạo loạn vì tranh giành nguồn nước tại Ấn Độ

Kiều Nhi (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 13/09/2016 08:31 GMT+7

Hạn hán kéo dài tại Ấn Độ khiến nhiều người dân không còn nước để uống. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Bạo loạn đã nổ ra tại thành phố Bangalore (Ấn Độ) sau phán quyết của tòa án liên quan tới cuộc chiến tranh giành nguồn nước giữa 2 bang láng giềng.

Ném đá, đốt xe, phong tỏa các tuyến đường, người biểu tình ở Bangalore giận giữ vì Tòa án tối cao Ấn Độ ra lệnh yêu cầu bang Karnataka mở hồ chứa cấp nước cho bang láng giềng Tamil Nadu. Bạo loạn khiến nhiều trường học, cơ sở kinh doanh tại thành phố trung tâm công nghệ thông tin của Ấn Độ phải đóng cửa.

Năm 1991, cũng vì tranh giành nguồn nước giữa 2 bang này, 18 người đã bị thiệt mạng. Nắng nóng kéo dài ở khu vực miền Bắc và Trung Ấn Độ đã khiến nguồn nước tại các ao, hồ, sông, suối cạn kiệt.

Theo thống kê từ cảnh sát nhiều khu vực, tình trạng khan hiếm nước đã gia tăng tỷ lệ bạo lực tại quốc gia Nam Á này do người dân tranh giành nước sạch để phục vụ sinh hoạt. Thậm chí tại một số vùng, những người hàng xóm, bạn bè và cả những gia đình đã ẩu đả lẫn nhau để bảo vệ số nước ít ỏi trong nhà.

Đường xá tan chảy dưới nắng nóng như thiêu đốt tại Ấn Độ Đường xá tan chảy dưới nắng nóng như thiêu đốt tại Ấn Độ Gần 300 người tử vong do nắng nóng tại Ấn Độ Gần 300 người tử vong do nắng nóng tại Ấn Độ Khan hiếm nước do nắng nóng tại Ấn Độ Khan hiếm nước do nắng nóng tại Ấn Độ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước