Bão Sarai áp sát Fiji, cảnh báo nguy cơ lũ quét

Bích Thảo (VTV8)-Thứ bảy, ngày 28/12/2019 08:33 GMT+7

Bão Sarai gây mưa to và gió lớn trên quốc đảo Fiji. (Ảnh: nzherald.co.nz)

VTV.vn - Rạng sáng 28/12 (theo giờ địa phương), cơn bão nhiệt đới Sarai đã tiến sát vào các địa phương duyên hải của Fiji.

Hàng trăm cư dân sinh sống gần bờ biển quốc đảo Nam Thái Bình Dương này phải sơ tán khẩn cấp đến khu vực cao hơn đề phòng lũ quét. Hiện bão Sarai, cơn bão mạnh cấp 2, đã quét qua phía Tây Nam đảo Viti Levu với sức gió ở vùng gần tâm bão lên tới 130 km/h. Cơ quan Khí tượng Fiji cảnh báo, bão cùng mưa to và gió lớn có thể gây ngập lụt trên diện rộng tại khu vực ven biển và nguy cơ xảy ra lũ quét. 

Khoảng 360 người dân đã phải sơ tán đến 15 trung tâm tránh trú bão.  Trong khi đó, do ảnh hưởng của cơn bão, nhiều chuyến bay nội địa hoặc quốc tế với các điểm đến là Mỹ, Australia hay New Zealand đã bị hủy hoặc hoãn, ảnh hưởng tới kế hoạch nghỉ lễ dịp năm mới của hàng nghìn người. Hoạt động di chuyển bằng tàu thuyền giữa các đảo của Fiji cũng ngừng hoạt động.


Fiji: Hơn 40 người thiệt mạng do bão Winston Fiji: Hơn 40 người thiệt mạng do bão Winston

VTV.vn - Ngày 24/2, Văn phòng kiểm soát thảm hoạ quốc gia Fiji xác nhận, số người thiệt mạng do siêu bão Winston đã tăng lên 42 người.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước