Bão tàn phá ở bờ Đông Australia

Kiều Nhi (VTV9)-Thứ hai, ngày 06/06/2016 21:13 GMT+7

Nước lũ gây ngập lớn tại một con phố ở Sydney. (Ảnh: ABC News)

VTV.vn - Bão gây lụt kèm theo gió lớn và thủy triều dâng cao đột ngột đã tàn phá bờ Đông Australia, gây gián đoạn giao thương tại nhiều cảng biển lớn.

Hàng loạt ngôi nhà trên bãi biển phía Bắc Sydney bị hư hại nghiêm trọng, thậm chí bị sạt lở do thủy triều. Bão cũng khiến nhiều nhà hàng, câu lạc bộ dọc bãi biển nổi tiếng này phải đóng cửa từ sớm. Hàng trăm người ở các vùng thấp thuộc Tây Nam Sydney phải sơ tán trong khi lực lượng cứu hộ bang New South Wales đã giải cứu 280 người bị mắc kẹt trong trận lụt.

Trong trận bão này, sóng cao đến 12m đã ập vào vịnh Botany. Dự báo, thời tiết sẽ còn diễn biến xấu tại khu vực phía Nam Sydney. Lệnh sơ tán và hỗ trợ người dân cũng được ban hành tại các vùng trũng ở New South Wales.

Những ngày qua, mực nước dâng quá nhanh đã dẫn đến tình trạng ngập lụt trên diện rộng tại Australia. Nhiều chuyến bay đến và đi tại sân bay Sydney đã bị hoãn, hủy bỏ hoặc hạ cánh khẩn cấp. Chính quyền thành phố đã yêu cầu người dân sống gần các hồ và bãi biển nhanh chóng sơ tán.

Ngập lụt nghiêm trọng tại Australia Ngập lụt nghiêm trọng tại Australia

Mưa lớn đã gây ngập lụt nghiêm trọng ở miền Nam Australia, khiến hàng trăm ngôi nhà bị nhấn chìm trong nước và hàng chục nghìn người phải sống trong tình trạng mất điện.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước