'Ngôi nhà bánh mì' này có sự tham gia của các thợ làm bánh với ước muốn quảng bá bánh mì và các loại bánh khác của thị trấn Kef, một di sản văn hóa phi vật thể chủ yếu của phụ nữ ở thị trấn này.
Nhìn những đôi tay chuyên nghiệp, người ta sẽ tưởng mình lạc vào căn bếp của một nhà hàng nào đó. Thế nhưng, đây là một bảo tàng sống về bánh mì đầu tiên tại Tunisia, tức là nơi hiện vật được sản xuất trực tiếp tại chỗ. Như nhiều nước khác, bánh mì là một trong những món ăn truyền thống tại Tunisia, khi bảo tàng này khai trương, tất cả các thợ bánh đều rất háo hức. Tuy nhiên, để có thể có mặt trong bếp bánh này, họ cũng phải trải qua một khóa đào tạo.
Bảo tàng bánh mì này không chỉ có bánh mì truyền thống của Tunisia mà còn có nhiều loại bánh khác mang phong vị địa phương. Với các du khách, được nếm thử nhiều loại bánh quả là điểm cộng lớn khi tới thăm bảo tàng sống này.
Chị Clóe - Khách tham quan dự án "Ngôi nhà của bánh mì", Tunisia: "Vào ngày khai trương, chúng tôi được nếm đủ mọi loại bánh mì mà các thợ bánh làm ra. Có 14 loại tất cả, thật là một bữa tiệc buffet lớn. Bánh mì ăn cùng các loại pho mát, xốt harissa và các sản phẩm địa phương khác.
Chiếc bánh mì thời… lạm phát VTV.vn - Lạm phát tăng phi mã, giá lương thực tăng cao đang trở thành vấn đề không của riêng bất kỳ quốc gia nào.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!