Bảo tàng Louvre mở cửa trở lại

Mỹ Linh (PV thường trú Đài THVN tại châu Âu)-Thứ ba, ngày 07/07/2020 21:46 GMT+7

VTV.vn - Sau gần 4 tháng đóng cửa, bảo tàng Louvre tại Paris, Pháp đã mở cửa trở lại như sự mong đợi của những người yêu văn hóa.

Việc mở cửa trở lại của bảo tàng Louvre là một sự kiện mà du khách đã chờ đợi từ lâu bởi đây là địa chỉ tham quan không thể bỏ qua nếu tới Thủ đô Paris.

Tuy vậy, trong ngày mở cửa trở lại, không có cảnh những hàng người nối đuôi nhau như bình thường. Lý do vì đa số khách tham quan bảo tàng Louvre là người nước ngoài, chủ yếu là Mỹ và Trung Quốc, trong khi hiện tại khách du lịch Mỹ chưa được phép nhập cảnh.

Bảo tàng Louvre mở cửa trở lại  - Ảnh 1.

Chiêm ngưỡng những tác phẩm trong bảo tàng. (Ảnh: AP)

Bên cạnh các quy định mới như bắt buộc phải đeo khẩu trang, hủy bỏ phòng gửi hành lý, bảo tàng Louvre chưa mở cửa một số gian như điêu khắc Pháp từ thời Trung cổ và Phục hưng, các tác phẩm nghệ thuật từ thời Phục hưng, thế kỷ 18 và 19 và một số gian khác.

Bảo tàng Louvre mở cửa trở lại  - Ảnh 2.

Một số biện pháp phòng chống dịch đã được triển khai đối với khách tham quan. (Ảnh: AP)

Bù lại sự thiệt thòi này, khách tham quan sẽ được biết đến những bộ sưu tập về chân dung các họa sĩ. Đây là một trong những sáng kiến của bảo tàng Louvre để thu hút khách du lịch

Bảo tàng Louvre mở cửa trở lại  - Ảnh 3.

Một số gian trong bảo tàng hiện chưa được mở lại. (Ảnh: AP)

Cùng với sự mở cửa trở lại của bảo tàng Louvre, những bảo tàng lớn khác như Orsay, Rodin cũng cố gắng có những hoạt động phong phú hơn để đón khách du lịch.

Bảo tàng Louvre mở cửa trở lại  - Ảnh 4.

Người dân và du khách trước bảo tàng Louvre. (Ảnh: AP)

Bảo tàng Louvre chính thức mở cửa đón du khách vào năm 1793, với những hiện vật ban đầu chủ yếu từ bộ sưu tập hoàng gia được lưu trữ tại Louvre bắt đầu từ năm 1672 sau khi cung điện được rời đi nơi khác.

Bảo tàng có diện tích 210.000m2, lưu trữ 380.000 hiện vật. Ngày nay, Louvre là một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới, thu hút hàng triệu lượt du khách quốc tế mỗi năm.

Tại đây, du khách có thể chiêm ngưỡng 35.000 hiện vật về những nền văn minh cổ, nghệ thuật Hồi giáo và nghệ thuật châu Âu từ thế kỷ XIII cho tới giữa thế kỷ XIX như: tượng thần Vệ Nữ, tượng thần chiến thắng Samothrace, Mona Lisa, nữ thần Tự do dẫn dắt nhân dân, phiến đá ghi bộ luật Hammurabi, tấm bia Mesha...

Pháp tạm đóng cửa bảo tàng Louvre vì dịch COVID-19 Pháp tạm đóng cửa bảo tàng Louvre vì dịch COVID-19

VTV.vn - Nhiều du khách và cả những người yêu nghệ thuật đã tỏ ra nuối tiếc khi Bảo tàng Louvre ở Thủ đô Paris của Pháp đóng cửa để tránh nguy cơ lây lan dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước