Bảo tàng nhân vật truyện tranh, hoạt hình Nhật Bản

Quang Hưng (Phóng viên thường trú Đài THVN tại Nhật Bản)-Thứ bảy, ngày 19/08/2017 18:02 GMT+7

VTV.vn - Nhật Bản có nhiều bảo tàng truyện tranh và nhân vật hoạt hình nhất thế giới.

Với 28 bảo tàng trải dài trên khắp các vùng miền của Nhật Bản, tại đây người xem không chỉ đọc truyện mà còn được ngắm nhìn hình tượng các nhân vật hoạt hình hay các tác giả truyện tranh nổi tiếng.

Nằm bên cạnh dòng sông Kyukitakami, bảo tàng truyện tranh nổi tiếng Ishinomaki tỉnh Miyagi, nơi lưu giữ và trưng bày hầu hết các nguyên tác, các bản vẽ gốc của họa sỹ, tác giả truyện tranh tiêu biểu Ishinomori Shotaro, là cha đẻ của các cuốn truyện tranh nổi tiếng như Cyborg 009, Skullman và hàng loạt các truyện tranh khoa học viễn tưởng khác. Năm 1998, họa sỹ đã đột ngột qua đời vì lao lực trong quá trình sáng tác.

Bảo tàng được chia làm 3 khu vực, tầng 3 là nơi lưu giữ những cuốn truyện tranh và trưng bày các bản vẽ gốc của họa sỹ Ishinomori, tầng 2 trưng bày mô hình các nhân vật truyện tranh. Tầng 1 trưng bày những kỷ vật, mô hình thu nhỏ để tái hiện cuộc sống, hoạt động sáng tác của các họa sỹ, tác giả.

Thảm họa động đất, sóng thần năm 2011 đã tàn phá gần như toàn bộ tầng 1 của bảo tàng. Tuy nhiên chỉ 1 năm sau đó, bảo tàng được phục dựng và tiếp tục chào đón những người yêu truyện tranh.

Hàng ngàn các cuốn chuyện Manga, các nhân vật Manga và các tác giả nổi tiếng được tái hiện một các đầy đủ trong bảo tàng này. Bảo tàng đang được phục hồi và tiếp tục phát triển kể từ sau trận động đất, sóng thần năm 2011

Các bảo tàng truyện tranh không chỉ tôn vinh những tác giả, họa sỹ, mà còn góp phần hình thành văn hóa đọc, giúp độc giả gần hơn thế giới truyện tranh và các nhân vật hoạt hình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước