Báo Thổ Nhĩ Kỳ nhận diện thủ phạm vụ đánh bom tại Ankara

VTV8-Thứ năm, ngày 18/02/2016 18:08 GMT+7

VTV.vn - Theo tờ báo này, kẻ đánh bom tên là Salih Necar, thâm nhập vào lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ lẫn trong đoàn người tị nạn từ Syria.

Một tuyên bố không dẫn nguồn tin của tờ báo Yeni Safak thân chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ công bố ngày 18/2 cho biết, kẻ đánh bom nhằm vào đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ tại thủ đô Ankara làm 28 người thiệt mạng vào đêm 17/2 được xác định là người Syria theo dấu vân tay.

Theo tờ báo này, kẻ đánh bom tên là Salih Necar, thâm nhập vào lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ lẫn trong đoàn người tị nạn từ Syria. Người này được lấy dấu vân tay khi nhập cảnh và nhờ dấu vân tay đó, cảnh sát nhận diện được Necar.

Cũng theo tiết lộ của tờ báo, chiếc xe được Necar sử dụng để đánh bom được thuê tại thành phố Izmir phía Tây Thổ Nhĩ Kỳ khoảng hai tuần trước đây. Theo nguồn tin của một quan chức an ninh cấp cao Thổ Nhĩ Kỳ, có nhiều dấu hiệu chỉ ra rằng, các tay súng người Kurd từ đảng Công nhân người Kurd (PKK) có liên quan tới vụ khủng bố đẫm máu này.

Cộng đồng quốc tế đã cực lực lên án vụ đánh bom, cho rằng nó đã làm trầm trọng thêm tình hình ở Trung Đông, cản trở các cuộc đàm phán trong nội bộ Syria. Thủ đô Ankara hiện đang được đặt trong tình trạng báo động cao độ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước