Bão tuyết bất thường hoành hành tại châu Âu, ít nhất 48 người thiệt mạng

Phương Huyền, Anh Dũng (Thường trú Đài THVN tại Anh)-Thứ năm, ngày 01/03/2018 20:05 GMT+7

VTV.vn - Cho đến ngày hôm nay (1/3), đã có ít nhất 48 người thiệt mạng vì đợt bão tuyết bất thường này.

Hơn 400 chuyến bay đến và đi tới sân bay tại Thủ đô Dublin đã bị hoãn khiến hàng trăm người mắc kẹt. Thời tiết khắc nghiệt cũng gây ra tình trạng cấm đường, tắc đường và tai nạn ở nhiều khu vực.

Tại Tây Ban Nha, bão tuyết đã làm đóng băng cả một vùng bờ biển ở khu vưc Cantabria - lần đầu tiên trong vòng 30 năm qua.

Còn tại Vương Quốc Anh, cảnh báo đỏ, mức cảnh báo cao nhất chỉ dùng trong trường hợp thời tiết nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng người, đã được lập ở các vùng phía Bắc như Scotland, hay Bắc và Đông England. 

Khoảng gần 500 trường học tiếp tục đóng cửa trên cả nước, từ Scotland xuống đến cả vùng Tây Nam như Cornwall. Nhiều khu vực ở nông thôn của Anh bị chia cắt, khi tuyết phủ dầy các tuyến đường bộ. Nhiều tuyến đường bộ và đường sắt bị đóng hoặc lưu thông hạn chế trong 2 ngày nay. Đã có hàng trăm chuyến bay bị huỷ do thời tiết xấu. Tình trạng mất điện và ngắt sóng điện thoại xảy ra ở nhiều nơi.

Chùm ảnh: Châu Âu lại chìm trong giá rét và bão tuyết bất thường Chùm ảnh: Châu Âu lại chìm trong giá rét và bão tuyết bất thường

VTV.vn - Khối khí lạnh “Quái vật phương Đông” từ vùng Siberia khiến giá rét và bão tuyết bất thường càn quét nhiều nước châu Âu vào thời điểm cuối tháng 2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước