Bão tuyết hoành hành châu Âu, đã có 21 người Mỹ thiệt mạng

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 17/02/2021 18:28 GMT+7

Một biển báo cảnh báo về tình trạng lái xe ở Scotland. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Bão tuyết kỷ lục trong nhiều thập kỷ đã gây ra tình trạng mất điện trên diện rộng tại Mỹ và khiến 21 người thiệt mạng.

Tại Mỹ, nhiều thành phố tại miền Trung và miền Nam như Oklahoma hay Texas sáng nay đã chứng kiến nhiệt độ thấp nhất trong nhiều thập kỷ. Đáng chú ý, nhiệt độ tại thành phố Hastings, bang Nebraska có lúc xuống tới -34 độ C, nhiệt độ thấp nhất trong lịch sử.

Giá rét cùng các trận bão tuyết cũng đã khiến gây ra tình trạng mất điện trên diện rộng. Giới chức bang Texas đã bị chỉ trích dữ dội khi mạng lưới điện của bang liên tục gặp sự cố khiến hơn 4 triệu người không có điện.

Ông Robert Pierce - Người dân TP. Denton, Texas, Mỹ nói: "Chúng tôi đã đốt hết số gỗ mà chúng tôi có, tình trạng này thật đáng lo ngại, đó là cần phải lên kế hoạch và đảm bảo rằng sẽ có một nguồn năng lượng khác thay thế".

Bão tuyết hoành hành châu Âu, đã có 21 người Mỹ thiệt mạng - Ảnh 1.

Hàng trăm vụ tai nạn giao thông đã xảy ra do đường bị đóng băng. Ảnh: AP

Ít nhất 21 người đã tử vong do hậu quả của giá rét và các trận bão tuyết.

Ông Doug Adolph - Nhân viên cứu hỏa tại TP. Sugar Land, Texas, Mỹ cho biết: "Khu phố này đã không có điện trong ít nhất 8 giờ. Một phụ nữ trẻ 41 tuổi và những đứa trẻ đã thiệt mạng, không biết là họ đã đốt lửa trong lò sưởi hay họ đang sử dụng nến. Chúng tôi chưa rõ nguyên nhân gây ra đám cháy".

Không chỉ ở Mỹ, nhiều nước châu Âu như Hy Lạp cũng đã hứng chịu một trận bão tuyết lớn trong hai ngày hôm qua và hôm nay.

Đây là trận bão tuyết tồi tệ nhất trong vòng 12 năm qua xảy ra tại Hy Lạp. Nhiều công trình biểu tượng của thủ đô Athens phủ đầy tuyết trắng. Nhiều tuyến đường cao tốc đã bị đóng cửa do tuyết.

Tuyết rơi dày cũng khiến học sinh cũng không thể học trực tuyến tại nhà do lo ngại tình trạng mất điện và mất mạng.

Bão tuyết ảnh hưởng đến 100 triệu người dân tại Mỹ Bão tuyết ảnh hưởng đến 100 triệu người dân tại Mỹ

VTV.vn - Bão tuyết đang lan rộng khắp khu vực Trung Tây và Đông Bắc Mỹ, gây ảnh hưởng đến khoảng 100 triệu người dân sinh sống tại đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Bão tuyết

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước