Bão tuyết phủ trắng miền Đông nước Mỹ, nguy cơ xảy ra nắng nóng cực đoan 2 năm một lần

An Ngọc-Thứ sáu, ngày 07/01/2022 19:16 GMT+7

Tuyết rơi dày đặc bên ngoài Tòa nhà Quốc hội Mỹ ngày 3/1. Ảnh: VOV

VTV.vn - Miền Đông nước Mỹ đang trải qua đợt mưa tuyết lớn kèm theo mưa rét, trong khi đó, hàng trăm người Brazil phải sơ tán vì mưa lũ.

Miền Đông nước Mỹ, từ bang Tennessee cho tới New York, đang trải qua đợt bão tuyết lớn kèm theo mưa rét. Nhiều nơi tuyết phủ dày khoảng 10-18cm, tăng nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Nhà chức trách kêu gọi người dân chỉ ra ngoài khi cần thiết. Dù bão tuyết mang đến cơ hội kinh doanh cho các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết. Tuy nhiên, chính quyền các bang cũng phải chuẩn bị ứng phó và giảm thiểu thiệt hại do bão tuyết gây ra.

Hàng trăm người Brazil phải sơ tán vì mưa lũ

Hàng trăm người dân ở bang Maranhao, Brazil đã buộc phải rời nhà cửa đi sơ tán do mưa lũ nghiêm trọng. Nhiều nơi, nước ngập từ ngang thân cho tới cổ của người lớn. Nhiều gia đình phải nương tựa vào nhau, chia sẻ nhu yếu phẩm. Hiện chính quyền địa phương đang nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai.

Bão tuyết phủ trắng miền Đông nước Mỹ, nguy cơ xảy ra nắng nóng cực đoan 2 năm một lần - Ảnh 1.

Ảnh chụp Trái đất từ Trạm Vũ trụ Quốc tế bay trên Đại Tây Dương, tây nam Nam Phi. Ảnh: NASA.

Nguy cơ xảy ra nắng nóng cực đoan 2 năm một lần

Hầu hết các quốc gia trên Trái đất có thể phải trải qua những đợt nắng nóng cực đoan với tần suất hai năm một lần vào năm 2030. Đây là kết quả một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Communications Earth and Environment.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, có đến 92% trong số 165 quốc gia được nghiên cứu có nguy cơ hứng chịu thời tiết nắng nóng cực đoan thường xuyên hơn. Mặc dù vậy, giới chuyên gia cho rằng tần suất các năm nắng nóng cực đoan có thể thay đổi nếu các quốc gia tăng cường nỗ lực cắt giảm lượng khí thải.

Tổng thống Mỹ mắc kẹt trên chuyên cơ vì bão tuyết Tổng thống Mỹ mắc kẹt trên chuyên cơ vì bão tuyết

VTV.vn - Bão tuyết lớn đã xảy ra ở thủ đô Washington, Mỹ khiến Tổng thống Joe Biden và đoàn tùy tùng bị mắc kẹt trên chuyên cơ C-32A sau khi hạ cánh xuống căn cứ liên hợp Andrews.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Bão tuyết

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước