Bất chấp COVID-19, hàng triệu người dân Mỹ vẫn lên kế hoạch đi lại trong kỳ nghỉ lễ Tạ ơn

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 24/11/2020 19:03 GMT+7

VTV.vn - Bất chấp những khuyến cáo từ CDC, hàng triệu người dân Mỹ vẫn lên kế hoạch đi lại vào tuần nghỉ lễ Tạ ơn này.

Lễ Tạ ơn đang sắp tới gần. Đây là kỳ nghỉ mà người dân Mỹ đi lại nhiều nhất. Tuy nhiên, năm nay có sự khác biệt rất lớn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Cảm xúc rất đan xen, người dân vừa muốn đi lại, tổ chức tiệc tùng cùng bạn bè người thân, nhưng vẫn còn đó nỗi lo lây nhiễm virus. Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đã khuyến cáo, người dân không nên di chuyển trong dịp lễ Tạ ơn năm nay do lo ngại lây lan dịch bệnh.

Tuy nhiên, theo Cơ quan An ninh Vận tải Mỹ, số lượng hành khách có mặt tại các điểm kiểm tra an ninh sân bay nước này đã đạt mốc 1 triệu người vào ngày 22/11, con số cao nhất kể từ tháng 3 vừa qua. Trên thực tế, con số này chỉ bằng 40% so với ngày thứ Sáu trước Lễ Tạ ơn năm 2019.

Bất chấp COVID-19, hàng triệu người dân Mỹ vẫn lên kế hoạch đi lại trong kỳ nghỉ lễ Tạ ơn - Ảnh 1.

Lễ Tạ ơn là thời điểm người dân Mỹ nghỉ "xả hơi" trong năm. (Ảnh: AP)

Hàng trăm người Mỹ đang được xét nghiệm COVID-19 trước kỳ nghỉ lễ sắp tới. Chính quyền thành phố Washington, D.C. thậm chí đã biến sân vận động thành cơ sở xét nghiệm để đảm bảo người dân được xét nghiệm đầy đủ. Cũng có những người mang tâm lý khá dè dặt khi số ca nhiễm tại Mỹ vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại.

Trong lúc này, các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Georgia đã tạo ra ứng dụng đánh giá rủi ro khi tham gia những bữa tiệc. Ứng dụng cho phép người dùng nhấp vào địa điểm tổ chức sự kiện trên bản đồ, đánh dấu quy mô sự kiện và xem xét khả năng virus có thể tấn công bữa tiệc hay không.

Lễ Tạ ơn vốn là thời điểm "xả hơi" của người dân Mỹ trong năm. Tuy nhiên, năm nay, nỗi lo dịch bệnh lây lan dường như vẫn luôn âm ỉ trong suy nghĩ của nhiều người dân Mỹ.

Người Mỹ loay hoay quyết định liệu có về nhà đoàn tụ trong dịp lễ Tạ ơn Người Mỹ loay hoay quyết định liệu có về nhà đoàn tụ trong dịp lễ Tạ ơn

VTV.vn - Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Mỹ khuyến cáo, người dân nước này nên hạn chế đi lại trong dịp lễ Tạ ơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước