Bầu cử Mỹ: Tổng thống Donald Trump lại đang gặp bất lợi

VTV Digital-Thứ năm, ngày 02/07/2020 15:20 GMT+7

VTV.vn - Hiện các nhóm trong đảng Cộng hòa phản đối Tổng thống Trump vì cách xử lý đại dịch COVID-19 và phong trào chống phân biệt chủng tộc.

Theo hãng tin Reuters, hàng trăm quan chức từng làm việc cho cựu tổng thống Mỹ thuộc đảng Cộng hòa George W. Bush sẽ ủng hộ ứng cử viên của đảng Dân chủ đối lập Joe Biden.

Thông tin này xuất hiện trong bối cảnh cũng có những nhóm đảng viên Cộng hòa khác đã công khai rút sự ủng hộ đối với Tổng thống Donald Trump.

Những quan chức đảng Cộng hòa này thành lập một ủy ban hành động để ủng hộ cựu phó tổng thống Joe Biden trong cuộc đua vào Nhà Trắng ngày 3/11. Ủy ban này sẽ công bố những phát ngôn ủng hộ ông Joe Biden của các nhân vật Cộng hòa cấp cao, cũng như sẽ vận động cử tri bỏ phiếu cho ông Joe Biden ở những bang ganh đua cao nhất.

Cựu Phó Tổng thống Biden đang có ưu thế dẫn đầu trong các cuộc thăm dò dư luận tiến hành trên toàn nước Mỹ, kể cả tại các bang dao động như Michigan, Wisconsin và Pennsylvania vốn bỏ phiếu cho ông Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016.

Dự kiến, ông Biden sẽ công bố liên danh tranh cử của mình vào đầu tháng 8, vài tuần trước khi diễn ra Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ ở thành phố Milwaukee thuộc bang Wisconsin. Tại đại hội này, ông sẽ chính thức chấp nhận đề cử của đảng Dân chủ ra tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

Theo kết quả khảo sát của Viện Gallup cho biết, chỉ có 20% số cử tri Mỹ bày tỏ hài lòng với triển vọng tương lai của nước này. Điều này có thể gây bất lợi cho đương kim Tổng thống Trump trong cuộc đua tái cử vào tháng 11 tới.

Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên J. Biden dừng hoạt động tranh cử do dịch COVID-19 Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên J. Biden dừng hoạt động tranh cử do dịch COVID-19

VTV.vn - Cựu Phó Tổng thống Joe Biden - ứng cử viên của đảng Dân chủ thông báo, sắp tới ông sẽ không tổ chức các hoạt động tranh cử do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

bầu cử Mỹ

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước