Bầu cử "Siêu thứ Ba" tại Mỹ: Ông Joe Biden tiếp tục giành chiến thắng tại 2 bang

Bích Thảo (VTV8)-Thứ tư, ngày 04/03/2020 10:43 GMT+7

Ông Bernie Sanders (trái) và ông Joe Biden. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã tiếp tục giành chiến thắng tại bang Tennessee và Oklahoma.

Tình hình này đã nâng tổng số bang ông Joe Biden giành chiến thắng tính đến thời điểm này lên con số 5 trong ngày bầu cử "Siêu thứ Ba" 3/3 (theo giờ Mỹ).

Trong khi đó, giới truyền thông dự đoán, ứng cử viên Bernie Sanders sẽ giành chiến thắng tại bang Colorado, nơi có tổng số 67 đại biểu. Đây sẽ là chiến thắng thứ hai của Thượng nghị sỹ Sanders sau khi ông dẫn đầu các ứng cử viên tại bang Vermont, nơi được xem là "sân nhà" của ông Sanders. 

Đến thời điểm hiện tại, ông Biden giành được 174 phiếu đại biểu, trong khi Thượng nghị sỹ bang Vermont Bernie Sanders giành 112 phiếu đại biểu. Kết quả ngày bầu cử "Siêu thứ Ba" sẽ cho thấy rõ ứng cử viên nào có khả năng giành được đề cử của đảng Dân chủ để cạnh tranh với đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump, người sẽ đại diện cho đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử vào tháng 11/2020.


Nước Mỹ bước vào ngày “Siêu thứ Ba” Nước Mỹ bước vào ngày “Siêu thứ Ba”

VTV.vn - Ngày 3/3 (theo giờ địa phương), ngày “Siêu thứ Ba” tại Mỹ, các điểm bỏ phiếu trên 15 bang và vùng lãnh thổ của nước này mở cửa đón các cử tri đảng Dân chủ đi bỏ phiếu.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước