Mỹ: Các ứng cử viên đảng Dân chủ tranh luận trước bầu cử sơ bộ

Tường Vy (VTV8)-Thứ bảy, ngày 08/02/2020 15:35 GMT+7

Ông Bernie Sanders (trái) bắt tay cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Tối 7/2 (giờ Mỹ, tức sáng 8/2 theo giờ Hà Nội), các ứng cử viên đảng Dân chủ tại Mỹ tiếp tục bước vào vòng tranh luận thứ 8.

Đây là vòng tranh luận trong cuộc đua giành tấm vé trở thành ứng cử viên Tổng thống duy nhất của đảng Dân chủ Mỹ. Lần tranh luận này rất quan trọng bởi chỉ còn 4 ngày nữa sẽ diễn ra cuộc bỏ phiếu sơ bộ đầu tiên tại bang New Hampshire.

Cuộc tranh luận này diễn ra tại trường Đại học Saint Anselm, Manchester, New Hampshire và dự kiến sẽ kéo dài trong 3 giờ. Tính tới thời điểm này, đảng Dân chủ có 11 ứng cử viên tham gia cuộc đua. Tuy nhiên, tại vòng tranh luận này chỉ có 7 ứng cử viên tham gia. 

Theo quy định của Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ, bất kỳ ứng cử viên nào cũng phải có được ít nhất một đại biểu cam kết ủng hộ tại Đại hộ đảng Dân chủ tại cuộc họp kín ở bang Iowa. Ứng viên phải đáp ứng được tiêu chuẩn của cuộc tranh luận trong tháng 1 là có 225.000 nhà tài trợ cá nhân, đồng thời phải đạt được tỷ lệ ủng hộ ít nhất 5% trong 4 cuộc thăm dò ở cấp quốc gia hoặc 7% tỷ lệ ủng hộ trong hai cuộc thăm dò ở các bang bầu cử sớm. Kết quả ban đầu tại cuộc bầu cử ở bang Iowa cho thấy, hiện hai ông Sanders và Buttigieg đang dẫn đầu danh sách các ứng cử viên.


Cuộc bầu cử sơ bộ ở Iowa mở màn năm bầu cử Tổng thống Mỹ Cuộc bầu cử sơ bộ ở Iowa mở màn năm bầu cử Tổng thống Mỹ

VTV.vn - Tại bang Iowa, các cuộc họp kín sẽ được tổ chức tại hơn 1.600 điểm là những địa điểm công cộng với thời gian kéo dài khác nhau, tối đa có thể lên tới 2 giờ đồng hồ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước