Bầu cử Tổng thống Mỹ: Bà Hillary Clinton và ông Donald Trump tạm dẫn đầu

Lan Anh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 21/02/2016 13:18 GMT+7

Ông Donald Trump và bà Hillary Clinton tạm dẫn đầu

VTV.vn - Cuộc đua vào chiếc ghế Tổng thống Mỹ vẫn đang diễn ra căng thẳng và gay cấn khi các ứng cử viên lần lượt thay nhau dẫn đầu trong các cuộc bầu cử sơ bộ ở các bang.

Sau thất bại tại bang New Hampshire, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã giành lại ưu thế trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Dân chủ ở bang Nevada. Với gần 90% số phiếu được kiểm, bà Clinton đang giành được 52,6% sự ủng hộ, trong khi Thượng nghị sĩ bang Vermont, ông Bernie Sanders được 47,4%.

Trong khi đó, ứng cử viên Donald Trump vẫn đang củng cố vị trí dẫn dầu trong cuộc bầu cử của Đảng Cộng hòa ở bang South Carolina. Hiện ông Donald Trump đã bỏ xa các đối thủ khác khi giành được 32,5 % số phiếu ủng hộ

Theo kế hoạch, cuộc bỏ phiếu nội bộ sắp tới của Đảng Dân chủ sẽ diễn ra vào ngày 27/2 tại bang South Carolina, còn của Đảng Cộng hòa sẽ là ngày 23/2 tại bang Nevada. Cuộc đua vào ghế Tổng thống Mỹ sẽ bước vào giai đoạn quyết liệt từ ngày 1/3 tới khi các cuộc bỏ phiếu sơ bộ trong nội bộ các đảng diễn ra đồng loạt ở hàng chục bang.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước