Ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton chiến thắng tại bang Iowa

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 03/02/2016 09:43 GMT+7

Bà Clinton cùng chồng, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, vẫy tay chào người ủng hộ tại điểm bầu cử sơ bộ ở Des Moines, Iowa. (Ảnh: Getty Images)

VTV.vn - Theo kết quả kiểm phiếu chính thức của cuộc bầu cử sơ bộ tại bang Iowa trong cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton đã giành thắng lợi.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã giành thắng lợi sít sao trước Thượng Nghị sĩ Bernie Sanders. Với 100% số phiếu được kiểm, bà Clinton giành được 49,8% số phiếu ủng hộ, trong khi Thượng Nghị sĩ Sanders được 49,6%.

Chủ tịch Đảng Dân chủ tại bang Iowa đã gọi kết quả này là sít sao nhất trong lịch sử các cuộc họp kín của Đảng Dân chủ tại bang Iowa. Trước đó, ban vận động tranh cử của bà Clinton đã tuyên bố thắng lợi trước ông Sanders.

Bầu cử tổng thống Mỹ: Thượng nghị sĩ Ted Cruz giành thắng lợi tại Iowa Bầu cử tổng thống Mỹ: Thượng nghị sĩ Ted Cruz giành thắng lợi tại Iowa

VTV.vn - Thượng nghị sĩ Ted Cruz bất ngờ giành thắng lợi với 28% số phiếu bầu trong cuộc bầu cử sơ bộ Tổng thống Mỹ tại bang Iowa.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước