Bầu cử Tổng thống Nga: Những điểm bỏ phiếu đầu tiên bắt đầu mở cửa

Lan Thành (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 18/03/2018 11:10 GMT+7

Ngày 18/3, các công dân Nga đi bỏ phiếu bầu tổng thống. Ảnh: RIA Novosti

VTV.vn - Là quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới với tổng cộng 11 múi giờ, các điểm bỏ phiếu của Nga lần lượt mở cửa đón cử tri trong ngày 18/3.

Sáng nay (18/3), người dân Nga tại hai địa điểm vùng cực Đông nước này là Kamchatka và Chukotka đã bắt đầu đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống mới, người sẽ lãnh đạo nước Nga trong vòng 6 năm tới.

Các điểm bỏ phiếu ở 2 điểm này đã bắt đầu mở cửa vào 8h sáng (theo giờ địa phương) và sẽ đóng cửa vào lúc 20h cùng ngày. Đây là hai địa phương đầu tiên của LB Nga đón cử tri bỏ phiếu. Theo đó, cử tri ở vùng Kaliningrad sẽ đi bỏ phiếu sau cùng.

Cuộc chạy đua vào chiếc ghế Tổng thống Nga năm nay được dư luận đánh giá là sôi động và thu hút sự chú ý của dư luận nhờ có sự sự tham gia đông đảo của 8 ứng cử viên đại diện cho các đảng phái chính trị chủ chốt ở Nga

Luật bầu cử Nga quy định, nếu không có ứng viên nào nhận được đa số trên 50% phiếu bầu, vòng 2 sẽ được tiến hành giữa hai ứng viên có số phiếu bầu cao nhất.

Nga bắt đầu bầu cử Tổng thống Nga bắt đầu bầu cử Tổng thống

VTV.vn - Hôm nay (18/3), hàng chục triệu cử tri trong số 107 triệu người Nga trong độ tuổi sẽ đến gần 100.000 điểm bỏ phiếu trên cả nước để thực hiện nghĩa vụ công dân của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước