Bế mạc Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 27

Hữu Hưng, Mạnh Hà (Thường trú Đài THVN tại ASEAN)-Chủ nhật, ngày 22/11/2015 21:55 GMT+7

VTV.vn - Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 27 và các hội nghị cấp cao liên quan đã kết thúc sau 2 ngày họp tại Kuala Lumpur (Malaysia).

Hội nghị đã đi vào lịch sử của ASEAN khi các nhà lãnh đạo đã ký kết Tuyên bố Kuala Lumpur về việc thành lập Cộng đồng ASEAN và Tuyên bố về Tầm nhìn ASEAN 2025. Hội nghị cũng đã thông qua một số văn kiện quan trọng như: Công ước ASEAN về chống buôn bán người, nhất là phụ nữ trẻ em; văn kiện về các chương trình hành động thực hiện Tầm nhìn ASEAN 2025 trên 3 trụ cột chính trị - an ninh, kinh tế và văn hóa - xã hội.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Thủ tướng Malaysia Najib Razak nhấn mạnh, bên cạnh những kết quả to lớn đạt được, ASEAN vẫn còn nhiều việc cần làm, đòi hỏi nỗ lực và thời gian để thực hiện. Thủ tướng Malaysia khẳng định, với sự sát cánh, đồng lòng của một cộng đồng cùng chung bản sắc, cùng chung số phận, ASEAN sẽ cùng nhau nỗ lực để trở thành một cộng đồng tự cường, hòa bình, ổn định và phát triển thịnh vượng; mục tiêu cuối cùng là nâng cao đời sống của người dân, để cộng đồng ASEAN thực sự là cộng đồng của người dân, lấy người dân làm trung tâm.

Kết thúc buổi lễ, Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã bàn giao chức Chủ tịch ASEAN cho Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong trong năm 2016.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước