Bé trai 5 tuổi liều lĩnh lái ô tô chở em gái đi tìm bố mẹ

QA (Theo Daily Mail)-Thứ sáu, ngày 23/08/2019 12:10 GMT+7

Nguồn: Daily Mail.

VTV.vn - Người đi đường tá hoả khi thấy một chiếc ô tô SUV va chạm với một chiếc xe máy bên đường, và người đằng sau tay lái lại là một bé trai 5 tuổi.

Vào sáng thứ 2 (19/8), bé trai 5 tuổi cùng em gái 3 tuổi đã lái chiếc xe SUV của bố đi ra đường và va chạm với một chiếc xe máy. Theo tờ Yanzhao Evening News, bố mẹ hai đứa trẻ đi vắng khi hai bé đang ngủ. Tỉnh dậy lúc 7 giờ sáng, cậu anh trai không tìm thấy bố mẹ đâu và đã quyết định rủ em gái đi tìm.

Sau khi nhìn thấy chiếc ô tô SUV của bố đỗ bên ngoài nhà, cậu bé đã lấy chìa khoá và quyết định lái xe. Hai bé điều khiển chiếc xe đi đúng con đường mà bố mẹ thường hay đi làm hàng ngày. Sau khi đi được 1km, chiếc ô tô đã va chạm với một chiếc xe máy khi đang cố rẽ sang đường. Người dân xung quanh sau khi phát hiện thấy điều khác thường đã chạy tới và hướng dẫn bé trai tắt máy xe. May mắn thay không ai không gặp phải chấn thương nào.

Bé trai 5 tuổi liều lĩnh lái ô tô chở em gái đi tìm bố mẹ - Ảnh 1.
Cậu anh trai 5 tuổi ngồi ghế tài xế còn cô bé 3 tuổi ngồi ở ghế sau của chiếc SUV. 

Tờ Yanzhao Evening News cho hay cậu bé đã học cách lái xe bằng cách quan sát cách bố mẹ điều khiển phương tiện, mặc dù trước đó, câu bé chưa từng lái một chiếc xe nào.

Người phát ngôn của sở cảnh sát địa phương cho biết cậu bé biết cách sử dụng cơ bản nhưng chưa biết lái đúng cách. Được biết, cảnh sát đã xuất hiện ngay sau đó và báo lại với phụ huynh của hai bé nhanh chóng trới hiện trường. Cảnh sát cũng đã khiển trách người bố về việc mất cảnh giác khi để trẻ ở nhà một mình. Tại Trung Quốc, độ tuổi lái xe hợp pháp là từ 18 tuổi trở đi. Nếu lái xe dưới 18 tuổi và gây ra tai nạn, người giám hộ của họ sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước