Bệnh dịch hạch có nguy cơ bùng phát ở Mỹ sau hàng chục năm biến mất

Vĩnh Phúc (VTV9)-Thứ tư, ngày 16/08/2017 08:59 GMT+7

Bọ chét ở Mỹ dương tính với vi khuẩn gây dịch hạch. (Ảnh: Forbes)

VTV.vn - Sau hàng chục năm biến mất, bệnh dịch hạch có nguy cơ quay trở lại khi giới chức Mỹ vừa phát hiện bọ chét ở bang Arizona dương tính với vi khuẩn Yersinia pestis gây bệnh.

Thông tin trên được giới chức y tế bang Arizona đăng tải trên trang mạng xã hội đi kèm khuyến cáo người dân hạn chế tiếp xúc với động vật mang bọ chét và không cho thú cưng chạy tự do. Cách đây vài tháng, giới chức y tế New Mexico cũng xác nhận hai trường hợp ở hạt Santa Fe nhập viện do dịch hạch.

Dịch hạch truyền sang người và động vật qua vết cắn của bọ chét mang vi khuẩn hoặc tiếp xúc trực tiếp với con vật bị bệnh. Đây là  căn bệnh rất nguy hiểm, được mệnh danh là "cái chết đen", từng giết chết khoảng 50 triệu người.

Có thể điều trị khỏi bệnh dịch hạch bằng kháng sinh thông thường Có thể điều trị khỏi bệnh dịch hạch bằng kháng sinh thông thường Tăng cường giám sát bệnh dịch hạch tại các cửa khẩu Tăng cường giám sát bệnh dịch hạch tại các cửa khẩu Diệt chuột, bọ chét để phòng chống bệnh dịch hạch Diệt chuột, bọ chét để phòng chống bệnh dịch hạch

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!  

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước