Bệnh nhân thứ 4 nhiễm COVID-19 trên du thuyền Diamond Princess tử vong

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 25/02/2020 17:55 GMT+7

Du thuyền Diamond Princess neo đậu tại cảng Yokohama, Nhật Bản, tối 20/2 (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Một hành khách trên du thuyền Diamond Princess đã tử vong do nhiễm COVID-19.

Đó là một người đàn ông 80 tuổi, tử vong khi đang được điều trị tại bệnh viện. Như vậy, đây là người thứ 4 trên du thuyền tử vong vì COVID-19.

Trước những diễn biến của dịch bệnh, hôm nay (25/2), Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đã công bố các chính sách đối phó với sự lây lan của dịch COVID-19. Các biện pháp này bao gồm: khuyến khích các công ty cho phép nhân viên làm việc tại nhà, kêu gọi những người có triệu chứng cảm lạnh hoặc sốt tự cách ly ở nhà, cũng như khuyến khích các cơ sở y tế nước này tăng cường biện pháp để xử lý sự gia tăng mạnh số lượng bệnh nhân.

Theo ông Abe Shinzo, Nhật Bản đang trong giai đoạn cực kỳ quan trọng để giảm thiểu hoặc làm chậm tốc độ lây nhiễm của COVID-19.

Trong diễn biến liên quan, Bộ trưởng Bộ Y tế Nhật Bản hôm nay cho rằng hiện còn quá sớm để nói đến việc hủy Olympics Tokyo mùa hè, dự kiến khai mạc vào ngày 24/7 tới.

COVID-19 đã “càn quét” du thuyền Diamond Princess như thế nào? COVID-19 đã “càn quét” du thuyền Diamond Princess như thế nào?

VTV.vn - Sự trì hoãn của Nhật Bản cùng liên tiếp những sai lầm khác đã góp phần tạo nên ổ dịch COVID-19 trên chiếc du thuyền Diamond Pricess.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước