Bệnh nhi đầu tiên tại Pháp tử vong do hội chứng viêm hiếm gặp liên quan COVID-19

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 16/05/2020 06:24 GMT+7

VTV.vn - Một bé trai 9 tuổi ở Pháp đã tử vong do hội chứng viêm hiếm gặp được cho là có liên quan đến virus SARS-CoV-2 gây COVID-19.

Hội chứng này giống với bệnh viêm máu cấp tính Kawasaki. Đây là ca tử vong đầu tiên tại Pháp có nguyên nhân tương tự một số ca tử vong tại Mỹ và Anh hiện đang được điều tra.

Theo bác sĩ điều trị của ca bệnh này, bệnh nhi đã tử vong vào ngày 9/5, sau 7 ngày chữa trị do có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhi tử vong do chấn thương thần kinh sau khi tim ngừng đập.

Ngày 15/5, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh châu Âu cảnh báo, hội chứng viêm này đã ảnh hưởng tới 230 trẻ em ở châu Âu. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hiện đang nghiên cứu mối liên quan giữa dịch COVID-19 với hội chứng viêm hiếm gặp này.

Phát hiện 170 trẻ em mắc hội chứng viêm lạ liên quan COVID-19 trên toàn cầu Phát hiện 170 trẻ em mắc hội chứng viêm lạ liên quan COVID-19 trên toàn cầu

VTV.vn - Trên toàn thế giới đã ghi nhận 170 trẻ em mắc hội chứng viêm hiếm gặp liên quan tới COVID-19, trong đó tại Mỹ có 120 em và 50 trường hợp tương tự tại châu Âu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước