Bệnh viêm phổi lạ do Coronavirus ở Trung Quốc diễn biến phức tạp

Thanh Ba (VTV8)-Thứ hai, ngày 20/01/2020 21:36 GMT+7

VTV.vn - Dịch bệnh viêm phổi lạ do Coronavirus ở Trung Quốc đã khiến ít nhất 3 người tử vong và gần 140 trường hợp nhiễm mới chỉ trong 2 ngày cuối tuần qua.

Như vậy, tổng số bệnh nhân nhiễm Coronavirus tại Trung Quốc đã lên đến hơn 200 người, trong khi các chuyên gia quốc tế dự báo số ca nhiễm bệnh trên thực tế có thể lên đến gần 2.000 người. Hôm nay (20/1), Cơ quan y tế thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc đã xác nhận trường hợp tử vong thứ 3 do viêm phổi lạ. Đáng ngại hơn nữa là các trường hợp nhiễm viêm phổi lạ do Coronavirus ở Trung Quốc hiện đã được ghi nhận thêm ở những địa phương mà người dân Trung Quốc đang di chuyển về quê ăn Tết, nhiều nhất là Bắc Kinh, Thâm Quyến và Quảng Đông.

Tại khu vực châu Á hiện đã có 3 quốc gia châu Á khác ghi nhận 4 trường hợp nhiễm bệnh là Hàn Quốc, Nhật Bản và Thái Lan. Tất cả các trường hợp nhiễm bệnh đều từng đến Vũ Hán. Trong số hơn 300.000 người được đo thân nhiệt trong tuần qua ở Vũ Hán, đã có 16 trường hợp dương tính với Coronavirus mới. Trong bối cảnh hàng triệu người dân Trung Quốc sẽ đi du lịch trong và ngoài nước dịp nghỉ Tết Nguyên đán, các sân bay tại Mỹ và nhiều quốc gia châu Á đang tăng cường kiểm tra du khách đến từ Vũ Hán.

Đến thời điểm này, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh. Bộ Y tế yêu cầu người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh như: hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh cần đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc; hạn chế tiếp xúc gần với các trang trại nuôi động vật hoặc động vật hoang dã. Tổ chức Y tế Thế giới đã khuyến cáo khả năng lây lan hạn chế từ người sang người của loại virus này, đồng thời cảnh báo các bệnh viện trên toàn thế giới chuẩn bị phương án phòng và điều trị bệnh.

Số bệnh nhân nhiễm Coronavirus tại Trung Quốc đã lên đến hơn 200 người, trong khi các chuyên gia quốc tế dự báo số ca nhiễm bệnh trên thực tế có thể lên đến gần 2.000 người.

Dịch viêm phổi mới lây lan tại Trung Quốc Dịch viêm phổi mới lây lan tại Trung Quốc

VTV.vn - Đến thời điểm này, bệnh viêm phổi mới đã được phát hiện thêm tại những địa phương người dân đang di chuyển về quê ăn Tết hàng đầu là Bắc Kinh và Quảng Đông (Trung Quốc).


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước