Thêm 17 trường hợp nhiễm viêm phổi lạ tại Vũ Hán, Trung Quốc

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 19/01/2020 14:10 GMT+7

Một cơ sở y tế ở Vũ Hán. (Ảnh: Al Jazeera)

VTV.vn - Vũ Hán, Trung Quốc đã có thêm 17 ca nhiễm bệnh viêm phổi do virus corona mới tại thành phố này. Trong đó, 3 người trong tình trạng nguy kịch.

Chính quyền thành phố Vũ Hán cho biết, một số ca nhiễm bệnh viêm phổi do chủng virus corona mới không hề có lịch sử tiếp xúc với chợ hải sản được cho là nơi ổ dịch bùng phát.

Đến nay, giới chức y tế chưa xác nhận virus này lây từ người sang người, tuy nhiên Ủy ban Y tế Vũ Hán trước đó khẳng định không thể loại trừ nguy cơ này.

Chủng virus corona mới lần đầu tiên được phát hiện vào cuối tháng 12/2019 tại thành phố Vũ Hán.

Hiện, chính quyền Vũ Hán thông báo 62 trường hợp đã nhiễm virus gây bệnh viêm phổi mới. Trong đó, 19 người đã được chữa khỏi và xuất viện, trong khi những người còn lại vẫn đang được cách ly, điều trị. Hai người, trong đó 1 bệnh nhân nam 69 tuổi, đã tử vong do chủng virus corona mới này.

Virus corona mới này giống virus gây hội chứng hô hấp cấp (SARS), tình hình càng đáng lo ngại hơn khi Trung Quốc cũng chuẩn bị đến kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, hàng trăm triệu người sẽ đi lại trên khắp cả nước.

Trung Quốc ghi nhận thêm 4 trường hợp nhiễm bệnh viêm phổi lạ Trung Quốc ghi nhận thêm 4 trường hợp nhiễm bệnh viêm phổi lạ

VTV.vn - Trung Quốc thông báo đã phát hiện thêm 4 trường hợp nhiễm bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona mới gây ra tại thành phố Vũ Hán, miền Trung nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước