Bỉ bắt giữ 2 nghi phạm khủng bố

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 26/06/2016 09:43 GMT+7

Nhân viên cảnh sát Bỉ tuần tra ở trung tâm Brussels. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Văn phòng Công tố Liên bang Bỉ cho biết một đối tượng bị bắt giữ ở thành phố Verviers và đối tượng thứ hai bị bắt giữ ở Tuamai, gần biên giới với Pháp.

Cảnh sát Bỉ thông báo đã bắt giữ hai đối tượng tình nghi để thẩm vấn sau khi tiến hành các cuộc bố ráp chống khủng bố đêm 24/6, tuy nhiên, còn quá sớm để khẳng định hai đối tượng trên là những phần tử khủng bố.

Trước đó, truyền thông Bỉ đã cảnh báo về một âm mưu tấn công khủng bố mới tại nước này trong dịp diễn ra giải Vô địch bóng đá châu Âu EURO 2016 đang diễn ra ở nước láng giềng Pháp.

Sau khi xảy ra loạt vụ khủng bố tại thủ đô Brussels hồi tháng 3/2016 làm 32 người thiệt mạng và 130 người bị thương, Bỉ vẫn duy trì cảnh báo an ninh ở mức cao. Tuần trước, Bỉ đã buộc tội 3 đối tượng "âm mưu giết người mang động cơ khủng bố" và tham gia các hoạt động của một tổ chức khủng bố.

Đối tượng tình nghi khủng bố là cháu ruột kẻ đánh bom tự sát tại sân bay, nhà ga Bỉ Đối tượng tình nghi khủng bố là cháu ruột kẻ đánh bom tự sát tại sân bay, nhà ga Bỉ

VTV.vn - Trong số 3 nghi phạm bị buộc tội có ý định tiến hành tấn công khủng bố tại Bỉ có 1 là cháu ruột của hai kẻ đã đánh bom tự sát ở sân bay, nhà ga tàu điện ngầm Brussels.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước