Bỉ công bố danh tính thủ phạm khủng bố tại Charleroi

Hồng Quang - Đoàn Hà (Thường trú Đài THVN tại châu Âu)-Thứ ba, ngày 09/08/2016 08:27 GMT+7

Cảng sát Bỉ phong tỏa hiện trường vụ tấn công. (Ảnh: mirror.co.uk)

VTV.vn - Trong cuộc họp báo mới nhất, đích thân Thủ tướng Bỉ đã cung cấp các thông tin chi tiết về thủ phạm vụ khủng bố tại Charleroi.

Theo đó, kẻ khủng bố tên là Khaled Babbouri, 33 tuổi, quốc tịch Algerie, nhập cư bất hợp pháp vào Bỉ từ năm 2012, sống bất hợp pháp tại ngoại ô phía Đông thành phố Charleroi, tá túc ở nhà của anh trai. Khaled Babbouri không có tên trong danh sách tình nghi khủng bố của mật vụ Bỉ nhưng đã được cảnh sát Charleroi để ý sau vài vụ trộm lặt vặt. Trước đây, Khaled Babbouri đã nhận được trát trục xuất khỏi lãnh thổ Bỉ do cư trú bất hợp pháp nhưng người này không chịu rời khỏi quốc gia này.

Trong ngày 8/8, cảnh sát Bỉ đã khám 2 căn nhà, đêm cùng ngày lục soát tiếp một căn nhà nữa liên quan tới thủ phạm nhưng chưa công bố gì thêm.

Chiều 6/8, Khaled Babbouri đã vừa kêu to “Thánh Allah vĩ đại“ vừa dùng dao phay chém vào mặt và cổ hai nữ cảnh sát ngay trước Sở Cảnh sát thành phố Charleroi trước khi bị một cảnh sát khác bắn gục tại chỗ. Hai nữ cảnh sát bị thương, trong đó có một bị chém sâu vào mặt, nhưng không nguy hiểm tới tính mạng.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công tại Charleroi, Vương quốc Bỉ. Tuy nhiên cho tới cuối ngày 8/8, cuộc điều tra tại Bỉ vẫn chưa tìm thấy liên hệ nào giữa thủ phạm và các tổ chức Hồi giáo cực đoan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước