Thủ tướng Bỉ gọi vụ tấn công cảnh sát là vụ khủng bố

Hồng Quang (Phóng viên VTV thường trú tại châu Âu)-Thứ hai, ngày 08/08/2016 21:18 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Bỉ Charles Michel đã có bài phát biểu trước báo giới tại Brussels và gọi vụ tấn công tại nước này là một vụ khủng bố.

Liên tục trong tháng 7 và đầu tháng 8 đã xảy ra các vụ tấn công trên khắp châu Âu, từ Pháp, Đức, giờ là một vụ tấn công nhằm vào cảnh sát tại Bỉ. Thủ tướng Bỉ Charles Michel đã có phát biểu trước báo giới tại Brussels, gọi đây là một vụ khủng bố.

Các chi tiết mới được công bố đều liên quan đến hung thủ nhưng vẫn chưa rõ hung thủ liên hệ ra sao với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan. Kẻ khủng bố tên là Khaled Babbouri, 33 tuổi, quốc tịch Algeria, nhập cư bất hợp pháp vào Bỉ từ năm 2012, sống bất hợp pháp tại ngoại ô phía Đông thành phố Charleroi, tá túc ở nhà của anh trai. Khaled Babbouri không có tên trong danh sách tình nghi khủng bố của mật vụ Bỉ nhưng đã được cảnh sát Charleroi để ý, sau vài vụ trộm vặt.

Trong ngày 7/8, cảnh sát Bỉ đã khám 2 căn nhà, đêm 7/8, lục soát tiếp căn nhà nữa liên quan tới thủ phạm nhưng chưa công bố gì thêm. Nhiều khả năng Khaled Babbouri chỉ mới trở thành Hồi giáo cực đoan.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước