Bỉ điều tra vụ bê bối thực phẩm thịt đông lạnh

TTXVN-Thứ ba, ngày 20/03/2018 21:17 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Bỉ Denis Ducarme. (Ảnh: Getty Images)

VTV.vn - Ngày 19/3, giới chức Bỉ cho biết sẽ điều tra vụ gian lận liên quan tới việc dán nhãn các sản phẩm từ thịt của một cơ sở sản xuất phía Nam nước này.

Đây được đánh giá là vụ bê bối thực phẩm lớn khi một số quốc gia và vùng lãnh thổ đã nhập những sản phẩm này.

Cơ quan An ninh lương thực của Bỉ Afsca cho biết Côte d'Ivoire, Hong Kong (Trung Quốc) và Kosovo đã nhập các sản phẩm từ thịt do công ty thực phẩm Veviba phân phối cho đến cuối năm 2016, trong đó có cả các sản phẩm bị thay đổi ngày làm đông ướp lạnh. Các quốc gia và vùng lãnh thổ bị ảnh hưởng trên đã được thông báo về vấn đề này.

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Bỉ Denis Ducarme cáo buộc Công ty thực phẩm Viveba đã sử dụng "thủ đoạn mafia" khi phân phối các sản phẩm từ thịt.

Vụ việc trên đã gây ra một vụ bê bối ở Bỉ trong bối cảnh ngành thực phẩm châu Âu liên tục gặp rắc rối trong thời gian gần đây. Năm 2017, vụ bê bối "trứng bẩn" liên quan tới chất Fipronil vốn được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm thú y để diệt bọ chét, rận, bọ chó nhưng bị EU cấm sử dụng cho các loại động vật chăn nuôi lấy thịt, như gà đã lan rộng tới khoảng 45 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 26 quốc gia là thành viên của liên minh châu Âu (EU). Hàng triệu quả trứng và các sản phẩm làm từ trứng đã đồng loạt bị rút khỏi kệ hàng tại các siêu thị châu Âu, hàng trăm trang trại gia cầm đã bị đóng cửa.

Brazil và vụ bê bối thực phẩm tồi tệ nhất lịch sử hiện đại Brazil và vụ bê bối thực phẩm tồi tệ nhất lịch sử hiện đại

VTV.vn - Một vụ bê bối thực phẩm bẩn nghiêm trọng chưa từng có tại Brazil đã bị phanh phui trong tuần qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước