Bỉ lo ngại tình trạng tuyển mộ chiến binh trong nhà tù châu Âu

Hồng Quang, Đoàn Hà (Thường trú Đài THVN tại châu Âu)-Thứ năm, ngày 24/03/2016 11:48 GMT+7

VTV.vn - Công tố LB Bỉ tỏ ra lo ngại trước tình trạng khủng bố tuyển mộ tội phạm trong nhà tù châu Âu, biến tội phạm thông thường thành Hồi giáo cuồng tín sẵn sàng liều chết.

Tối 23/3 (giờ Việt Nam), Công tố Liên bang Vương quốc Bỉ đã họp báo công bố diễn biến cuộc điều tra vụ khủng bố kép tại thủ đô Brussels cách đây 2 ngày. Con số thương vong chính thức của vụ đánh bom liên hoàn ở Bỉ được xác nhận đến thời điểm này là 31 người thiệt mạng và ít nhất 270 người khác bị thương.

Công tố Liên bang Bỉ mới chỉ chắc chắn được danh tính của 3 nghi phạm tham gia vụ khủng bố. Najim Laachraoui, 24 tuổi, đã tham gia nhóm chế tạo bom sử dụng trong vụ khủng bố tại Paris (Pháp). Nghi phạm này đã theo học một khoá về cơ điện trước khi đi Syria cách đây 3 năm, sau đó quay trở về Bỉ. Đây chính là một trong hai người mặc áo sẫm đẩy xe chở 2 va li chứa bom. Hai người còn lại là hai anh em Khalid và Ibrahim El Bakraoui. Cả hai đã chết khi kích hoạt cho bom nổ tại sân bay.

Được biết, hai anh em nhà El Bakraoui đã từng trộm cắp xe hơi, cướp bóc và đã có án tù. Do chưa bao giờ tới Syria, có thể hai đối tượng này đã trở thành phần tử Hồi giáo cực đoan trong thời gian ngồi tù và sẵn sàng chết trong các vụ đánh bom tự sát.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước