Bỉ tăng cường an ninh mùa lễ hội

Hồng Quang - Đoàn Hà (thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 20/02/2015 06:00 GMT+7

Ảnh: AFP

(VTV.vn) - Năm nay, Lễ hội hóa trang tại thành phố Charleroi (Bỉ) có nhiều cảnh sát hơn do những lo ngại của chính quyền về an ninh.

Thành phố Charleroi cấm sử dụng bình xịt bọt màu - thứ đồ vẫn thường thấy ở Carnaval năm trước. Đồ uống đựng trong chai thủy tinh cũng bị cấm tuyệt đối.

Ông André Leman, người dân Bỉ cho biết: "Cảnh sát có vũ trang và mặc áo chống đạn tuần tra vòng ngoài. Cảnh sát được triển khai nhiều sẽ làm cho kẻ xấu phải suy nghĩ kỹ hơn trước khi liều lĩnh".

Tổng cộng có tới 120 cảnh sát được triển khai trong ngày diễn ra lễ hội hóa trang. Cảnh sát đã lập một sở chỉ huy dã chiến, nơi có thể quan sát được toàn bộ Carnaval qua các camera quan sát lắp dọc theo lộ trình đoàn diễu hành.

Ông Renaud Ferrière, Trưởng Ban tổ chức lễ hội cho biết: "Chúng tôi đã bố trí một số cảnh sát mặc thường phục đi lẫn với đám đông, 36 người tất cả. Không có gì phải lo ngại đâu".

Báo động chống khủng bố cấp độ 3, sát cấp độ cao nhất vẫn được duy trì trên toàn lãnh thổ Bỉ, kể từ khi cảnh sát bắn chết 2 nghi phạm khủng bố cách đây đúng một tháng. Trong tuần lễ carnaval này, Cảnh sát Bỉ đã phải tăng cường bảo đảm an ninh cho hàng chục lễ hội hóa trang diễn ra gần như đồng thời trên khắp cả nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước