Bỉ tiến hành cuộc bố ráp mới quy mô lớn tại Brussels

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 26/03/2016 12:22 GMT+7

Cảnh sát Bỉ chuyển hướng tới một đối tượng khả nghi tại một trạm xe điện ngày 25/3/2016 ở Schaerbeek, ngoại ô Brussels. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Ngày 25/3, cảnh sát Bỉ đã tiến hành một cuộc bố ráp quy mô lớn tại quận Schaerbeek ở thủ đô Brussels sau loạt vụ tấn công khủng bố kinh hoàng tại thành phố này hôm 22/3.

Chiến dịch này diễn ra chỉ một ngày sau khi 6 nghi phạm liên quan tới loạt vụ đánh bom liên hoàn ở Bỉ bị bắt giữ. Hãng tin Belga cho biết, có tiếng nổ khi chiến dịch bắt đầu. Trong khi đó, Đài truyền hình RTBF đưa tin, cảnh sát đã khống chế được một người đàn ông, các chuyên gia gỡ bom cũng đã có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên, hiện giới chức địa phương chưa xác nhận thông tin này.

Trong chiến dịch lục soát ở quận Schaerbeek đêm 22/3, cảnh sát Bỉ đã phát hiện 15kg thuốc nổ TATP có sức công phá mạnh và một lượng lớn nguyên liệu chế tạo bom cùng các vật dụng khác sử dụng để chế tạo bom cùng loại đã được sử dụng trong loạt vụ tấn công. Đặc biệt, cảnh sát Bỉ còn phát hiện cờ của IS trong số những vật dụng tìm thấy.

Bỉ bắt giữ 6 đối tượng sau loạt vụ khủng bố ở Brussels Bỉ bắt giữ 6 đối tượng sau loạt vụ khủng bố ở Brussels

VTV.vn - Cảnh sát Bỉ ngày 24/3 cho biết, đã bắt giữ 6 đối tượng trong loạt chiến dịch truy lùng ở thủ đô Brussels.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước