Bia nấu thủ công được ưa chuộng tại Áo

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 07/08/2022 07:00 GMT+7

VTV.vn - Loại bia thủ công nói trên được sản xuất theo công thức có từ năm 1841 tại Vienna và chỉ sử dụng những nguyên liệu ở Áo.

Một cơ sở chăm sóc người về hưu ở ngoại ô thủ đô Vienna, Áo đã triển khai dự án sản xuất bia. Mục đích ban đầu là giúp các thành viên năng vận động và giữ tinh thần thoải mái. Thế nhưng, loại bia nấu thủ công này lại đang rất đắt khách khi sản lượng không đủ đáp ứng nhu cầu tiêu thụ.

Bia nấu thủ công được ưa chuộng tại Áo - Ảnh 1.

Mỗi sáng thứ năm hàng tuần, một nhóm khoảng 8 cụ ông và cụ bà ở độ tuổi 80 lại tụ họp để nấu và đóng 150 chai bia. Mặc dù trước đây không ai trong số các cụ từng làm công việc liên quan đến sản xuất bia, nhưng loại bia này lại được ưa chuộng khi phân phối đến cantin của 30 cơ sở hưu trí trên khắp thủ đô Vienna.

Cụ Rupert Jaksch cho biết: "Mỗi tuần chúng tôi gặp nhau bàn về việc nấu bia cũng như kể những câu chuyện vui về bia. Và như thế, một ngày vui vẻ trôi qua".

Sáng kiến đổi dầu lấy bia mang lại lợi ích cho khách hàng Sáng kiến đổi dầu lấy bia mang lại lợi ích cho khách hàng Mua bia tươi bằng tiền điện tử Mua bia tươi bằng tiền điện tử Lễ hội bia lớn nhất thế giới Oktoberfest được tổ chức trở lại tại Đức Lễ hội bia lớn nhất thế giới Oktoberfest được tổ chức trở lại tại Đức

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước