Biến ô nhiễm bụi bẩn thành tinh thể đẹp như kim cương

Nguyễn Mai-Thứ ba, ngày 03/11/2020 07:00 GMT+7

VTV.vn - Biến ô nhiễm bụi bẩn, trở thành tinh thể đẹp như kim cương, có lẽ là điều ai cũng mong muốn, đặc biệt là những người dân sống gần bãi rác.

Một công ty khởi nghiệp công nghệ xanh tại Anh đang sử dụng năng lượng tái tạo để hút những hạt bụi ô nhiễm trong không khí và biến nó thành kim cương.

Công ty Sky Mining đã mất hơn 5 năm để phát triển một hệ thống chạy bằng năng lượng gió và năng lượng mặt trời để thu nước mưa, tách chúng thành hai loại khí hydro và oxy, sau đó kết hợp chúng để tạo ra khí metan.

Sử dụng công nghệ plasma, khí metan từ nước mưa và các nguyên tử carbon từ bụi mịn trong không khí, sẽ tạo ra cấu trúc tinh thể kim cương mà không cần áp suất như trong tự nhiên.

Công nghệ này được kỳ vọng sẽ giúp giảm ô nhiễm không khí - một trong những nguyên nhân gây nên biến đổi khí hậu, cũng như tạo nên loại trang sức giá thành rẻ hơn kim cương tự nhiên, song có độ bền gần tương đương.

Chiêm ngưỡng viên kim cương hồng siêu hiếm trị giá 38 triệu USD Chiêm ngưỡng viên kim cương hồng siêu hiếm trị giá 38 triệu USD Sotheby"s sắp bán đấu giá viên kim cương tím hồng siêu hiếm Sotheby's sắp bán đấu giá viên kim cương tím hồng siêu hiếm Thử tìm đá quý, nhặt được kim cương 9 carat trong công viên Thử tìm đá quý, nhặt được kim cương 9 carat trong công viên

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

kim cương

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước