Biến thể của SARS-CoV-2 ngày càng lan rộng trên thế giới

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 28/01/2021 11:49 GMT+7

VTV.vn - Theo thông báo mới nhất của WHO, biến thể phát hiện đầu tiên tại Anh đã xuất hiện tại hơn 70 quốc gia, trong khi biến thể từ Nam Phi đã lan ra hơn 30 nước.

Theo WHO, biến thể phát hiện tại Anh có khả năng lây lan nhanh hơn các biến thể hiện tại và đã lan ra thêm 10 quốc gia chỉ trong tuần qua. Trong khi biến thể từ Nam Phi đã lan ra thêm 8 quốc gia trong cùng thời gian này. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy biến thể từ Nam Phi lây nhiễm chậm hơn đối với những người có kháng thể.

Ngoài ra, một biến thể mới nhất phát hiện tại Brazil cũng đã lây lan ra 8 quốc gia trong vòng 2 tuần qua.

Nhằm ngăn biến thể mới của virus SARS-CoV-2 lây lan, Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm qua đã công bố các biện pháp kiểm soát đi lại mới. Theo đó, các du khách tới từ khoảng 30 nước có nguy cơ cao mắc COVID-19 sẽ phải cách ly trong 10 ngày tại các cơ sở do chính phủ chỉ định.

Bệnh nhân 1435 nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đã âm tính Bệnh nhân 1435 nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đã âm tính

VTV.vn - Sáng 26/1, trao đổi với phóng viên VTV, bác sĩ Nguyễn Hữu Phước, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Trà Vinh cho biết, bệnh nhân 1435 đã âm tính.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước