Biến xe bus thành xe bán hàng lưu động, phục vụ thực phẩm cho người dân vùng phong tỏa

Thạch Thông - Tuấn Anh (PV Đài THVN thường trú tại Campuchia)-Thứ tư, ngày 12/05/2021 12:47 GMT+7

VTV.vn - Một công ty đã biến chiếc xe bus đang ngừng hoạt động thành cửa hàng lưu động, bán các mặt hàng thực phẩm phục vụ cho người dân tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia.

Tại Campuchia, để ngăn dịch COVID-19 hiệu quả, nhiều khu vực đã buộc phải phong tỏa. Cuộc sống của người dân phần nào bị đảo lộn, nhất là việc mua bán các nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Sáng kiến của một công ty vận tải hành khách địa phương đã giúp giải quyết vấn đề này.

Khu vực quận Meanchey ở thành phố Phnom Penh có mức độ lây nhiễm rất nguy hiểm, do đó, chính quyền thủ đô Campuchia đã quy định đây là "vùng đỏ". Không chỉ các chợ phải tạm ngừng hoạt động, tất cả siêu thị lớn nhỏ cũng phải đóng cửa. Thực trạng này khiến người dân gặp không ít khó khăn trong việc tiếp cận nguồn cung cấp các mặt hàng thực phẩm thiết yếu.

Biến xe bus thành xe bán hàng lưu động, phục vụ thực phẩm cho người dân vùng phong tỏa - Ảnh 1.

Do bị phong tỏa, người dân ở Campuchia gặp khó khăn trong tiếp cận nguồn cung thực phẩm thiết yếu. (Ảnh: AP)

Xuất phát từ đây, chiếc xe bus của công ty Vận tải hành khách Hong Thong được biến thành xe bán hàng lưu động, hoạt động tại một tuyến đường ở trung tâm quận Meanchey.

Các xe lưu động bán hàng của công ty Hong Thong Express hoạt động từ 8h đến 17 - 18h tùy theo nhu cầu của khách hàng. Các loại mặt hàng thực phẩm này đều được mua trực tiếp từ vùng trồng rau chuyên canh hay nuôi gia súc của người dân ở khu vực lân cận thủ đô Phnom Penh.

Do bán hàng trong vùng dịch đang bùng phát và có nguy cơ lây nhiễm rất cao nên các nhân viên bán hàng thực hiện nghiêm túc những quy tắc an toàn phòng dịch, qua đó đảm bảo an toàn ở mức cao nhất.

Công ty Hong Thong có 54 chiếc xe bus và đều sử dụng làm cửa hàng lưu động để bán các mặt hàng thực phẩm thiết yếu trên địa bàn thủ đô Phnom Penh.

Campuchia đặt mục tiêu miễn dịch cộng đồng vào cuối năm Campuchia đặt mục tiêu miễn dịch cộng đồng vào cuối năm

VTV.vn - Campuchia vừa đề ra chiến lược cho chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19. Mục tiêu là đạt miễn dịch cộng đồng COVID-19 vào cuối năm 2021.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước