Biểu tình phản đối các biện pháp kiềm chế dịch COVID-19 tại Berlin, Đức

Nguyễn Hà-Chủ nhật, ngày 30/08/2020 13:15 GMT+7

VTV.vn - Trước cuộc biểu tình của những người có xu hướng cực đoan vào cuối tuần này, cảnh sát Berlin, Đức đã thông báo giải tán sớm các cuộc biểu tình ở khu vực trung tâm.

Các cuộc biểu tình phản đối những biện pháp kiềm chế dịch COVID-19 tại thủ đô Berlin của Đức đã bắt đầu diễn ra từ đầu tháng 8. Cảnh sát Đức ghi nhận, nhiều người biểu tình không thực hiện đúng quy định như đeo khẩu trang, giãn cách xã hội.

Ước tính, có khoảng 35.000 - 38.000 người, trong đó có các thành phần phủ nhận tính nghiêm trọng của dịch COVID-19 hoặc mang tư tưởng cực hữu, đã tham gia những cuộc biểu tình ở khu vực trung tâm Berlin nhằm phản đối các quy định về chống dịch COVID-19.

Biểu tình phản đối các biện pháp kiềm chế dịch COVID-19 tại Berlin, Đức - Ảnh 1.

Hàng chục nghìn người tham gia biểu tình ở Berlin. (Ảnh: AP)

Trong số này, có những người cho rằng không nên sử dụng khẩu trang vì càng đeo càng dễ bị bệnh, hoặc cho rằng chính phủ sẽ ép người dân phải tiêm vaccine phòng COVID-19.

Khoảng 3.000 cảnh sát đã được triển khai cùng nhiều phương tiện, trong đó có vòi rồng, máy bay trực thăng nhằm ứng phó với mọi tình huống trong cuộc biểu tình.

Biểu tình phản đối các biện pháp kiềm chế dịch COVID-19 tại Berlin, Đức - Ảnh 2.

Nhiều người biểu tình không thực hiện đúng quy định phòng chống dịch. (Ảnh: AP)

Căng thẳng tại Berlin gia tăng sau khi chính quyền thủ đô ra lệnh cấm các hoạt động biểu tình, ban đầu dự kiến diễn ra vào ngày 28/8, do lo ngại những người tham gia sẽ không tuân thủ các biện pháp phòng chống COVID-19 như không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách. Tuy nhiên, lệnh cấm đã tạo ra làn sóng phản đối dữ dội và đã có thêm hàng nghìn đơn xin tổ chức biểu tình vào cuối tuần. Tòa án nước này cuối cùng đã đảo ngược quyết định cấm của chính quyền.

Đức bắt buộc xét nghiệm đối với người trở về từ vùng nguy cơ Đức bắt buộc xét nghiệm đối với người trở về từ vùng nguy cơ

VTV.vn - Bắt đầu từ 8/8, những người trở về từ nước hoặc vùng có nguy cơ nhiễm COVID-19 phải xét nghiệm bắt buộc. Ai vi phạm có thể bị phạt tới 25 nghìn euro.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước