Bộ Môi trường Mexico từ chối cấp phép cho nhà máy điện mặt trời của Audi

Quỳnh Chi (Theo Investing.com)-Thứ hai, ngày 04/07/2022 07:13 GMT+7

(Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Bộ Môi trường Mexico cho biết đã từ chối cấp giấy phép môi trường cho dự án xây dựng nhà máy điện mặt trời mà nhà sản xuất ô tô Audi của Đức đã đệ trình.

Theo đó, Audi đã đề xuất xây dựng một nhà máy điện mặt trời ở bang Puebla, miền Trung Mexico.

Bộ Môi trường Mexico cho biết trong một tuyên bố về tác động môi trường, đề xuất của Audi liên quan tới nhà máy điện quang vào cuối tháng 5 đã bị từ chối vì Bộ này yêu cầu một phân tích khu vực với cơ sở hạ tầng điện bổ sung cần thiết.

"Theo quan niệm ban đầu của họ, những dự án kiểu này đòi hỏi phải thiết lập một trạm điện, một trạm biến áp điện và các đường dây tải điện nội bộ", Bộ Bộ Môi trường Mexico tuyên bố.

Bộ Môi trường Mexico xác nhận, cơ quan này sẽ đánh giá bất kỳ công bố tác động môi trường mới nào đối với nhà máy năng lượng mặt trời mà Audi đệ trình.

Audi là công ty con của Volkswagen AG.

Audi Mexico cho biết, các tấm pin mặt trời mà họ hy vọng xây dựng chỉ nhằm mục đích tự tiêu thụ và sẽ được sử dụng "độc quyền để thực hiện một phần tiêu thụ điện năng cho phép sản xuất Audi Q5 trên toàn cầu."

"Audi Mexico rất tôn trọng tất cả các yêu cầu pháp lý trong nước tại Mexico, vì vậy họ kiểm tra chéo việc cấp phép của trạm truyền dẫn đã tồn tại với việc cung cấp các tài liệu bổ sung theo yêu cầu của các cơ quan có thẩm quyền", công ty nói với Reuters trong một tuyên bố vào cuối tuần qua.

Thụy Sỹ xây dựng nhà máy điện mặt trời trên núi cao Thụy Sỹ xây dựng nhà máy điện mặt trời trên núi cao

VTV.vn - Trong nỗ lực ứng phó với biến đổi khí hậu, Thụy Sỹ vừa khởi công xây dựng 1 nhà máy điện mặt trời ở độ cao 2.500 mét trên dãy núi An-pơ cao nhất tại Thụy Sĩ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước