Bộ phim dài đầu tiên quay trong không gian

Thế giới hôm nay

19/04/2023 06:00 GMT+7

VTV.vn - Bộ phim dài "Challenge" nhằm quảng bá các hoạt động không gian cũng như tôn vinh nghề phi hành gia của Nga.

Đây là cách duy nhất để bay vào vũ trụ với giá chỉ 200 ruble (khoảng 2,5 USD). Đó là lời giới thiệu của Nhà sản xuất phim Konstantin Ernst khi nói về bộ phim "Challenge" - bộ phim dài đầu tiên của Nga sản xuất được quay trong không gian.

Bộ phim dài đầu tiên quay trong không gian - Ảnh 1.

Bộ phim kể về câu chuyện của một bác sĩ được yêu cầu lên trạm vũ trụ để cứu mạng một phi hành gia. Quá trình thực hiện, đạo diễn và diễn viên đã cùng các phi hành gia bay lên trạm vũ trụ quốc tế ISS, ghi hình ở độ cao 400 km so với mặt đất trong 12 ngày.

Nhà sản xuất phim cho biết, phim sẽ sớm được khởi chiếu trên toàn nước Nga. Dự án phim được phía Nga cho biết là nhằm quảng bá các hoạt động không gian của Nga, cũng như tôn vinh nghề phi hành gia.

Phi hành gia cuối cùng của sứ mệnh Apollo 7 qua đời Phi hành gia cuối cùng của sứ mệnh Apollo 7 qua đời

VTV.vn - Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết, ông Walter Cunningham đã qua đời, thọ 91 tuổi. Ông là phi hành gia cuối cùng cửa sứ mệnh Apollo 7 năm 1968.

Tin liên quan

NASA công bố bốn phi hành gia cho sứ mệnh mặt trăng đầu tiên sau 50 năm

NASA công bố bốn phi hành gia cho sứ mệnh mặt trăng đầu tiên sau 50 năm

VTV.vn - Ngày 3/4, NASA đã công bố người phụ nữ đầu tiên và người Mỹ gốc Phi đầu tiên được chỉ định làm phi hành gia cho một sứ mệnh trên mặt trăng.
Từ khóa:

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.