Bộ trưởng Ấn Độ mắc COVID-19 sau khi giới thiệu bánh đa có thể kháng bệnh

Quỳnh Chi (Theo Hindustan Times)-Thứ hai, ngày 10/08/2020 13:23 GMT+7

VTV.vn - Một Bộ trưởng Ấn Độ, ông Arjun Ram Meghwal, thông báo đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 sau 2 lần xét nghiệm COVID-19.

Ông Arjun Ram Meghwal đăng trên Twitter: "Sau khi nhận thấy các triệu chứng ban đầu của bệnh COVID-19, tôi đã tự đi xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm lần đầu tiên là âm tính, xét nghiệm lần thứ hai đã cho kết quả dương tính".

Ngày 8/8, Bộ trưởng Arjun Ram Meghwal đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Sau đó, ông đã nhập Viện Khoa học Y tế Ấn Độ (AIIMS) để điều trị. Ông cho biết hiện tình trạng sức khỏe của ông vẫn ổn định.

Điều đáng nói là trong video được vị Bộ trưởng này đăng tải vào tháng 7/2020, thu hút khá nhiều sự quan tâm của công chúng, ông Ram Meghwal đã giới thiệu một nhãn hiệu bánh đa của Ấn Độ, đó là món papad, và tuyên bố rằng món ăn này có khả năng phát triển kháng thể giúp con người chống lại COVID-19.

Bộ trưởng Ấn Độ mắc COVID-19 sau khi giới thiệu bánh đa có thể kháng bệnh - Ảnh 1.

Đến nay, Ấn Độ đã ghi nhận trên 2,2 triệu ca mắc COVID-19. (Ảnh: AP)

Cùng ngày 8/8, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi Nông dân Ấn Độ Kailash Choudhary cũng cho biết, ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 và yêu cầu những người đã tiếp xúc với ông trong trước đó đi xét nghiệm và tự cách ly.

Tính đến thời điểm này, Ấn Độ đã có trên 2,2 triệu ca mắc COVID-19, trong đó hơn 44.400 người đã tử vong vì đại dịch này. Đáng chú ý, trong vài ngày gần đây, Ấn Độ đã ghi nhận số ca mắc mới cao nhất thế giới với hơn 60.000 trường hợp nhiễm bệnh mỗi ngày.

Thủ tướng Anh dương tính với virus gây bệnh COVID-19 Thủ tướng Anh dương tính với virus gây bệnh COVID-19

VTV.vn - Thủ tướng Boris Johnson vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước